Trao bằng chứng nhận Top Ẩm thực cho hai món ăn "Bún hến Mai Xá" và "Trâu lá Trơơng" đến tỉnh Quảng Trị

24-04-2017

(Topplus) - Tối ngày 21/4 vừa qua, đại diện của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) - Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) đã trao hai bằng chứng nhận Top ẩm thực cho đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị tại buổi lễ khai mạc Hội chợ Thương mại và Quảng bá du lịch Quảng Trị năm 2017.

 

Tối 21/4, tại Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh đã diễn ra khai mạc Hội chợ Thương mại và Quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2017. 

 

Ông Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc buổi lễ.

 

Hội chợ Thương mại và Quảng bá du lịch Quảng Trị năm 2017 có quy mô gần 250 gian hàng của hơn 100 đơn vị. Trong đó có gần 60 gian hàng thương mại của các doanh nghiệp, đơn vị trong tỉnh; khu vực triển lãm du lịch và ẩm thực với hơn 40 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh. 

 

 
Đặc biệt, Hội chợ lần này có sự tham gia các gian hàng của 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về trưng bày các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng và giới thiệu, triển lãm du lịch của từng địa phương. Trong đó, huyện đảo Cồn Cỏ lần đầu tiên có gian hàng tham gia tại hội chợ.
 

Gian hàng của nhà hàng Thành Hoa Viên (làng Mai Xá - xã Gio Mai, huyện Gio Linh) với món "Bún Hến Mai Xá'" luôn được thực khách yêu thích.

 
Tại buổi lễ khai mạc, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) - Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) đã trao bằng chứng nhận Top Ẩm thực cho hai món ăn đặc sản của địa phương, trong đó món ăn "Bún hến Mai Xá" đã được công nhận vào Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 - 2016) và món ăn "Trâu lá trơơng" đã được công nhận vào Top 20 món ăn ngon và mới lạ của Việt Nam (2016) theo Bộ tiêu chí công bố giá trị đặc sản Việt Nam. 
 

Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng chứng nhận 2 món ăn đạt giá trị Top Ẩm thực cho hai đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị.

 
Bún Hến Mai Xá là một đặc sản của làng Mai Xá (Gio Mai, Gio Linh, Quảng Trị) . Đây là một món ăn ngon và nổi tiếng ở Quảng Trị. Được chế biến từ những con "Chắt Chắt", chắt chắt thuộc họ hến nhưng có kích thước nhỏ hơn con to nhất chỉ bằng hạt bắp không chỉ ngon mà còn có nhiều dưỡng chất cho sức khỏe. Những ai đã từng ăn chắt chắt do chính người Mai Xá chế biến thì chắc chắn sẽ không quên hương vị ngọt ngào của món ăn dân dã rẻ tiền này.
 

Tô "Bún hến Mai Xá" đầy đủ sắc hương vị được phục vụ tại hội chợ.

 

 
Trâu lá trơơng là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng, tô điểm cho sự đa dạng của ẩm thực Quảng Trị. Thịt trâu nướng ăn kèm với lá trơơng, cùng dĩa muối tiêu ớt giả mịn, vắt thêm ít chanh. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt trong từng thớ thịt giòn dai, vị thơm nhẹ nhàng của mùi lá lốt quyện vào thịt, và vị cay cay nồng nồng của lá trơơng. Những người chuộng cay còn ăn kèm thêm tỏi và tiêu tươi, sẽ thêm phần hấp dẫn và đậm đà cho món ăn. 
 
Gian hàng “Trâu lá trơơng” và "Bún hến Mai Xá" luôn đông khách ngay từ đêm khai mạc Hội chợ Thương mại và Quảng bá Du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2017. Hội chợ Thương mại và Quảng bá Du lịch Quảng Trị năm 2017 diễn ra từ ngày 21.4 đến hết ngày 27.4, thời gian từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Trung tâm top Việt Nam

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2