Người Hà Nội giới thiệu “đặc sản” tới thế giới

28-02-2019

Thời điểm này, không khí “nóng hổi” của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã len lỏi vào từng gia đình, đặc biệt đối với những hộ kinh doanh. Người dân Hà Nội có nhiều“đặc sản” muốn mời các vị khách quốc tế đến thưởng thức.

 

Món cà phê trứng trứ danh của Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh

Món cà phê trứng trứ danh của Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh

 

Ghi nhận trên tuyến phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), các cửa hàng số 65, 87 Hàng Bông đều đã treo áo phông in hình 2 nhà lãnh đạo Mỹ- Triều, cùng nhiều cờ Việt Nam, Triều Tiên, Mỹ. Những hình ảnh ấn tượng này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của báo chí cũng như du khách quốc tế. Ông Trương Thanh Đức (chủ cửa hàng) cho biết, với sản phẩm áo phông in hình nhà lãnh đạo, doanh thu cửa hàng tăng gấp 10 lần ngày thường. Mỗi chiếc áo với giá 100.000 đồng nên khách thường mua 2- 3 cái. “Nhiều lúc in không kịp bán”, ông Đức nói.

Các món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội nhận được sự quan tâm  đặc biệt của báo chí quốc tế. CNN ghi hình cà phê trứng trên phố Nguyễn Hữu Huân vài ngày trước. Họ giới thiệu là một thứ đồ uống không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội.  Chị Hiền -khách hàng thường xuyên của món cà phê trứng hào hứng: “Mấy hôm trước, tôi thấy thông tin Tổng thống Argentina đã đi bộ và ngồi thưởng thức cà phê vỉa hè tại Hà Nội. Tôi hy vọng ông Trump và ông Kim Jong-un cũng sẽ ngồi nhấm nháp cà phê, thưởng thức ẩm thực cũng như cảm nhận sâu hơn về Hà Nội”.

 

Phở Hà Nội cũng đã được “lên sóng” nhiều hãng tin quốc tế. Phở được Reuters giới thiệu là món ăn có 60 năm tuổi, là món ăn không thể bỏ qua của du khách quốc tế khi đến với Hà Nội. Ông Nguyễn Trọng Thìn (chủ cửa hàng) nói trong bài phỏng vấn: “Trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sắp tới đây, nếu hai người có nhã ý muốn tới ăn phở thì tôi cũng thấy rất tự hào và vinh dự”.

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội thì món phở đã rất nổi tiếng khắp thế giới, nhiều người trẻ đã đăng những danh sách những món ăn gợi ý trên các trang mạng xã hội. Đó là các món: bún ốc, cháo sườn, bánh mỳ… những món ăn mà họ cho rằng “bất cứ ai cũng phải thưởng thức khi đến Việt Nam”.


theo tienphong.vn

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values