(Top 100) Bánh đa cua (Hải Phòng) - Món Ăn Đặc Sản Việt Nam 2021 - 2022 (P.46)

14-01-2022

Bánh đa cua một món ăn mộc mạc mà thân thiết của người dân đất cảng Hải Phòng. Một bát bánh đa cua ngon, hấp dẫn phải hội tụ đủ 5 màu: màu gạch cua nâu hồng, màu bánh đa nâu sậm, màu xanh mướt của lá lốt, rau muống, hành lá, chanh; màu đỏ tươi nơi trái ớt và vàng rộm của hành khô.

 

Màu sắc bắt mắt kết hợp với hương vị thơm ngon, béo ngậy là hương vị nhớ về của những người đi xa.

Muốn vậy, nước dùng phải thật trong, thứ nước xương và nước cua đồng đã gạt hết bọt. Nổi phía trên nước dùng trong suốt là gạch cua nâu hồng, xôm xốp, miếng chả lá lốt xanh đậm, những mảy hành khô vàng rộm, giòn tan, những cọng rau, hành tươi xanh nõn. Thứ đến và cũng rất đặc biệt là sợi bánh đa nâu sậm - loại bánh được tráng khá kỳ công, sợi bánh mỏng tang, mềm và dai. Loại bánh do người làng Dư Hàng Kênh, nơi cung cấp bánh cho toàn thành phố Hải Phòng và các nơi khác của cả nước.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values