6 món ngon nhất định phải thử khi đến Áo

24-05-2018

Đến Châu Âu và có dịp thăm Áo, du khách không chỉ say đắm ngắm nhìn và trải nghiệm vẻ đẹp như tranh vẽ của đất nước này, mà còn ngây ngất nhớ mãi những hương vị đặc trưng của ẩm thực nơi đây với rất nhiều những món ăn ngon, nổi tiếng. Hãy cùng Wanderlusttips tìm hiểu 6 món ăn mà bất cứ du khách nào cũng phải nếm thử khi đặt chân đến nước Áo xinh đẹp này.

1. Súp – Made in Austria

Món Súp ở đất nước Áo được người dân nơi đây sử dụng hằng ngày và là một đặc sản ở Áo được nhiều du khách dành những lời ngợi ca. Món ăn ngon ở Áo này được làm từ những nguyên liệu như: cà rốt, củ cải vàng, củ cải, tỏi tây, tất cả sẽ làm nên vị ngon của món nước dùng, bánh bao gan, bánh bao thịt xông khói, dải bánh, và trứng… tất cả tạo nên vị thơm ngon cho món ăn hấp dẫn này.

2. Bánh Spreads

wanderlusttips-6-mon-ngon-ao

Ẩm thực Áo nổi tiếng bởi nét sáng tạo của những người đầu bếp tài ba. Du khách đến các điểm du lịch Áo sẽ có cơ hội được nếm thử món bánh mì phết đặc sản ở Áo. Món ăn hấp dẫn ở Áo này có màu sắc hấp dẫn với ớt đỏ và các loại rau xanh. Cách chế biến món bánh mì phết này cũng khá kì công gồm: thịt xông khói thái nhỏ, chủ yếu là sốt và mỡ heo và củ cải, phô mai cùng nhiều gia vị thơm ngon khác. Món ăn nổi tiếng ở Áo này được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức khi đến Áo.

3. Món Tafelspitz

wanderlusttips-6-mon-ngon-ao-1

Món Tafelspitz là một món ăn nổi tiếng ở Áo được làm từ thịt bò thơm ngon. Có thể nói món Tafelspitz được xem là một món ăn ngon nhất mà du khách nên thưởng thức khi đến Áo. Thịt bò dùng để làm món ăn ngon nức tiếng này đều làm từ loạt thịt nạc, thịt bò được đun sôi, chế biến cùng cà rốt, tỏi tây và củ cải tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

4. Món bánh táo tẩm đường

wanderlusttips-6-mon-ngon-ao-2

Đây được xem là một món ăn nhẹ ngon bậc nhất ở Áo mà bạn không nên bỏ qua cơ hội nếm thử. Món ăn được những người nấu chế biến khá công phu từ việc nhào bột cho đến việc tẩm các gia vị cùng với sốt vani thơm béo ngậy.

5. Bò bít tết rán

wanderlusttips-6-mon-ngon-ao-4

Bò bít tết nghe qua có vẻ là một món ăn khá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, nếu là Bò bít tết của Áo thì hẳn nhiên nó sẽ là một trong những món ngon của Châu Âu mà du khách nhất định phải thưởng thức khi có dịp ghé thăm đất nước này. Mặc dù không phải là quê hương của món bò bít tết rán nổi tiếng, nhưng từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng cho nền văn hóa ẩm thực của nước Áo. Đến thăm các gia đình tại Áo, đừng ngạc nhiên khi thấy sự xuất hiện của bò bít tết rán trong mọi bữa ăn, vì từ lâu nay, bò bít tết được xem là món ăn quốc gia ở đất nước này. Bít tết bò rán truyền thống theo phong cách Áo được làm từ thịt bê cắt lát mỏng, sau đó người ta đập để làm mịn thịt. Tiếp theo thịt sẽ được nhúng vào bột mì, trứng và vụn bánh mì, rồi chiên bằng bơ hoặc mỡ lợn trong thời gian không quá 4 phút. Đôi khi thịt bê sẽ được thay thế bằng thịt lợn. Thường thì bít tết sẽ được phục vụ kèm với salad khoai tây và một lát chanh, tuy nhiên để thưởng thức một đĩa bò bít tết rán đậm chất Áo, hãy ăn kèm với khoai tây nướng ( hoặc khoai tây chiên), một lát chanh, một ít rau mùi tây và nước sốt việt quất đậm đà lạ miệng.

6. Bánh chocolate Sachertorte

wanderlusttips-6-mon-ngon-ao-3

Bánh Sachertore không chỉ là thương hiệu riêng của dòng họ Sacher mà nó còn mau chóng trở thành biểu tượng của ẩm thực Áo. Tại đây, người ta yêu thích Sachertorte đến nỗi đã dành riêng một ngày mùng 5 tháng 11 hằng năm để kỉ niệm và gọi đây là ngày Bánh Sachertorte. Trong từ điển ẩm thực thế giới, “torte” là từ dùng để ám chỉ những chiếc bánh ngọt cao cấp và sang trọng tại các nhà hàng và khách sạn danh tiếng của Châu Âu. Hay nói cách khác – “torte” là quý tộc và quý tộc chính là “torte”. Chính vì đại diện cho sự tinh hoa giới của thượng lưu ở lục địa già, nên torte bao giờ cũng có kích cỡ nhỏ nhắn, được trang trí vô cùng tao nhã và đầy tính nghệ thuật. Kết cấu của torte nguyên gốc gồm hai lớp bánh torte làm từ chocolate nấu chảy cùng bơ, trứng gà và một số phụ gia khác. Tuy nhiên, điểm thú vị của Sachertorte là lớp mứt mơ đặc biệt ở hai tầng bánh, với công thức tuyệt mật được bảo vệ bởi dòng họ Sacher. Lớp vỏ ganache chocolate ngoài cùng (một loại chocolate đông cứng như kẹo, dùng để phủ lên mặt bánh mềm) là diễn viên hoàn hảo cuối cùng trong vở nhạc kịch thi vị mà Sachertorte đem đến cho thực khách. Sachertorte quyến rũ thực khách bằng chiếc áo nâu đen bóng loáng mịn màng nhưng vẫn đủ kích thích trí tò mò của thực khách mau mau khám phá những bất ngờ đang ẩn giấu bên trong lớp bỏ láng mịn kia.


Theo Wanderlust Tips

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2