Hành trình tìm kiếm và quảng bá Đặc sản Việt Nam 2020 - Đề cử 33: Xoài Cao Lãnh (Đồng Tháp)

19-08-2020

(TOPVIETNAM - VIETKINGS) Xoài Cao Lãnh từ lâu đã là một thương hiệu quen thuộc, uy tín đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước, được minh chứng cụ thể qua câu ca dao “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”. Xoài Cao Lãnh nổi tiếng bởi xoài cát chu và xoài cát.

 

 

Xoài cát Cao Lãnh có hình dáng thuôn dài. Qủa tròn mình, eo rốn rõ, đỉnh nhọn, bầu tròn gần cuống, vỏ quả mỏng khi chín có màu vàng tươi, bề mặt vỏ phủ lớp phấn trắng mịn, có những đốm nhỏ li ti màu nâu, thịt quả khi chín có màu vàng tươi, thịt quả dày, độ chắc thịt cao, mịn, dẻo, ít nước, ít xơ, vị quả ngọt đậm, mùi thơm dịu đặc trưng. Khu vực trồng xoãi cũng có nhiều thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng, nguồn nước nên trái xoài có những vị riêng đặc trưng của vùng Cao Lãnh.

 

Xoài Cao Lãnh khi chín vỏ màu vàng nhạt, thịt ít xơ, có vị ngọt đậm đà

 

Xoài Cao Lãnh chuẩn bị xuất khẩu sang nước ngoài. 

 

Với danh tiến của mình, xoài Cao Lãnh được xuất khẩu sang nhiều nước, đặc biệt là xoài Cao Lãnh là lô xoài đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ, không chỉ có chất lượng tốt mà cảm quan bên ngoài của trái rất đẹp, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Nguồn: Bài viết do địa phương cung cấp


Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values