[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Barefoot: Thương hiệu rượu vang table wine bán chạy nhất tại Hoa Kỳ năm 2019

28-03-2020

(Topplus.vn - Bestplus.vn) Theo thống kê của Statista, Barefoot là thương hiệu rượu vang table wine bán chạy nhất Hoa Kỳ năm 2019, với doanh số 668.82 triệu đô.

 

 

Table wine, là loại vang lên men nho mà không cần thêm đường hoặc rượu. Do đó, quá trình lên men sẽ dừng lại, đạt tối đa khoảng 14% thể tích rượu khi không còn đường tự nhiên để chuyển hóa. Vì vậy, các loại rượu vang thuộc loại này thường chỉ chứa từ 7 – 14% cồn.

Năm 1965, nhà sản xuất rượu vang Davis Bynum đã nghiên nát những trái nho bằng đôi chân trần chân của mình trong nhà để xe. Từ đó, công ty cùng loại rượu vang đầu tiên Barefoot Bynum Burgundy ra đời.

 

 

Năm 1986, hai nhà quản lý Michael Houlihan và Bonnie Harvey đổi tên công ty thành Barefoot Cellars. Hình ảnh “bàn chân trần” được chọn là biểu tượng và được in trên toàn bộ sản phẩm của công ty.

Nguồn nguyên liệu chính tạo nên những chai rượu là hai giống nho: Sauvignon Blanc (giống nho da xanh đến từ vùng Bordeaux nổi tiếng của nước Pháp) và Cabernet Sauvignon (giống nho lai giữa Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc, dùng làm vang đỏ). Năm 1996, Barefoot mới bắt đầu bổ sung những giống nho mới khi nhu cầu tiêu dùng tăng lên.

 

 

Barefoot hiện đang cung cấp hơn 30 loại rượu vang từ: sparkling wine (vang sủi bọt), still wine (vang không sủi bọt), table wine, dry wine (vang không ngọt), và nhiều loại khác.

 

 

Năm 2005, công ty  được mua lại bởi tập đoàn đồ uống khổng lồ E & J Gallo. Năm 2012, Barefoot Cellars được mệnh danh là nhãn hiệu rượu bán chạy thứ hai tại Hoa Kỳ và năm 2014, tập chí Anh Quốc “The Drinks Business” gọi Barefoot là nhãn hiệu rượu lớn nhất thế giới, với sản lượng hàng năm là 18 triệu thùng.

 

 

Theo Bestplus.vn 

 

Thanh huyền (Nguồn ảnh: internet)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values