Những điểm đến bí ẩn ở Đông Dương, vị trí thứ ba khiến nhiều người kinh ngạc

25-11-2021

Từ những ngôi đền bị nuốt chửng trong rừng rậm đến những tòa nhà bị bỏ hoa hay tảng đá nằm cheo leo bên vách núi đá cả ngàn năm vẫn vững chãi, những điểm đến ở Đông Dương được bao phủ những điều kỳ lạ và bí ẩn khiến du khách cảm thấy thích thú dù sợ hãi.

 

Đông Dương có rất nhiều điểm đến bí ẩn khiến du khách phải kinh ngạc, nét độc đáo của những công trình kiến trúc cổ cùng với dấu tích của thời gian đã tạo nên diện mạo độc đáo và bí ẩn khiến du khách cảm thấy tò mò. Trong hành trình du lịch và khám phá những danh thắng thế giới tuyệt đẹp, bạn chớ bỏ lỡ những điểm đến ở Đông Dương ẩn chứa nhiều bí ẩn để khám phá thật nhiều điều thú vị nhé. 
 

điểm đến ở Đông Dương hút kháchĐông Dương có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và bí ẩn. Ảnh:@thuylinh_hoang82

 


Khám phá những điểm đến ở Đông Dương đầy bí ẩn khiến du khách tò mò 


Kbal Spean (Campuchia)

Đây là một điểm đến ở Đông Dương nằm sâu trong rừng rậm thuộc rìa của ngọn núi Kulen, một trong những địa điểm hành hương rất quan trọng của người Campuchia.  Kbal Spean là một con sông nhỏ chảy từ đỉnh núi Kulen xuống các đồng bằng xung quanh và được coi là kho báu với các linga  được chạm khắc ở lòng sông và các tảng đá xung quanh. Chính vì số lượng linga ở con sông này quá nhiều nên người ta đã đặt cho nó tên gọi"Sông Ngàn Linga".
 

Kbal Spean điểm đến ở Đông Dương bí ẩn Kbal Spean có những bức Linga kỳ lạ đầy bí ẩn. Ảnh:

Điều bí ẩn khiến du khách cảm thấy tò mò khi ghé thăm nơi này chính là không ai biết người tạo ra chúng, chỉ viết các tác phẩm chạm khắc này được thực hiện từ khoảng thế kỷ thứ 10, đầu thế kỷ 11 và do các vị vua Khmer ủy thác. Người dân địa phương tin rằng những tác phẩm chạm khắc này là phước lành giúp cho vùng đất của họ luôn yên ổn và màu mỡ. 
 

Trụ trì Phật Ayutthaya (Thái Lan)

Ayutthaya là vùng đất cực kỳ phát triển của Thái Lan trong khoảng thời gian từ thế kỉ thứ 14 đến thế kỉ 18. Vời thời kỳ đó Ayutthaya là một trong những thành phố lớn và phát triển bậc nhất thế giới. Tuy nhiên sau cuộc tấn công của Myanmar năm 1767 thì Ayutthaya bị tàn phá và hoang phế, tất cả các tượng Phật ở đây bị phá hoại hoàn toàn, hàng trăm ngôi đền trở nên hoang tàn, và xuất hiện rất nhiều bức tượng Phật mất đầu.
 

Ayutthaya điểm đến ở Đông Dương bí ẩn Ayutthaya điểm đến huyền bí với đầu tượng Phật trong rễ cây. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là trong hàng trăm bức tượng bị mất đầu thì đã có một đầu tượng Phật sống sót một cách thần kỳ, đó là đầu tượng Phật trên rễ cây ở ngôi chùa Wat Mahathat. Đây cũng là tượng Phật mang tính biểu tượng và nổi tiếng bậc nhất Thái Lan hiện nay. Một điều kỳ lạ là người ta không hiểu làm sao đầu của Đức Phật lại có thể cuốn vào rễ cây với hình dáng kỳ lạ như vậy. Có giả thuyết cho rằng phần đầu tượng Phật đã bị chôn vùi dưới lòng đất và theo thời gian rễ cây đã từ từ nâng lên. Dù giả thuyết như thế nào thì đây cũng là một điều bí ẩn khó giải thích khiến cho Ayutthaya  và ngôi chùa Wat Mahathat trở thành điểm đến ở Đông Dương bí ẩn nhất. 


Tảng đá vàng của chùa Kyaikhtiyo  (Myanmar)

Chùa Kyaikhtiyo  tọa lạc tại đỉnh núi Kyaiktiyo ở một thị trấn nhỏ thuộc bang Mon đất nước Myanmar. Nơi này là điểm đến ở Đông Dương cực kỳ nổi tiếng và cũng là điểm hành hương quen thuộc của các tín đồ đạo Phật. Điều bí ẩn nhất khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi ghé thăm ngôi chùa Kyaikhtiyo chính là tảng đá vàng khổng lồ nằm bên rìa một vách đá trất chênh vênh nhưng vẫn bền bỉ bất chấp trọng lực.
 

Tảng đá Chùa Kyaikhtiyo điểm đến ở Đông Dương đầy bí ẩnTảng đá bí ẩn nằm chênh vênh bên vách núi tại Chùa Kyaikhtiyo. Ảnh: NaciHolidays

Rất nhiều người tò mò không hiểu nguyên nhân vì sao tảng đá vẫn có thể trụ vững qua rất nhiều biến thiên của thời gian. Truyền thuyết cho rằng bên trong chùa Kyaikhtiyo có lưu giữ sợi tóc của Đức Phật và chính điều này đã khiến cho tảng đá luôn trị vững. Qua thời gian, tảng đá ở chùa Kyaikhtiyo đã được dát vàng bởi các tín đồ đạo Phật và trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với du khách. 
 

Thánh địa Mỹ Sơn (Việt Nam) 

Thánh địa Mỹ Sơn của Việt Nam cũng lọt top những điểm đến ở Đông Dương bí ẩn nhất. Đây là quần thể một đền thờ Ấn Độ giáo được hình thành từ thế kỷ thứ 4, đến thế kỷ thứ 13 và là trung tâm văn hóa và tôn giáo của vương quốc cổ Champa. Sau khi Champa sụp đổ thì Thánh địa Mỹ Sơn cũng dẫn chìm vào quên lãng và bị bỏ hoang với rừng rầm bao phủ. 
 

Thánh địa Mỹ Sơn điểm đến ở Đông Dương đầy bí ẩnThánh địa Mỹ Sơn gây tò mò bởi cách xây dựng không sử dụng vật liệu kết dính. Ảnh: amazingthingsinvietnam

Đây là một trong những công trình kiến trúc  Ấn Độ giáo ở Đông Nam Á tiêu biểu nhất, chung được dựng từ gạch nung, và được trang trí bởi các bức phù điêu đá sa thạch mô tả các cảnh của thần thoại Hindu. Cấu trúc đền hoàn toàn không có cửa sổ nên rất tối, đặc biệt bạn sẽ không thể phát hiện được bất cứ chất kết dính nào giữa những viên gạch tại đây. Kỹ thuật xây dựng Thánh địa Mỹ Sơn đến nay vẫn luôn là một câu hỏi.
 

Cánh đồng Chum (Lào) 

Cánh đồng Chum là điểm du lịch ở Đông Dương cực kỳ nổi tiếng nằm ở phía đông bắc của nước Lào. Tên gọi của thắng cảnh tuyệt đẹp này xuất phát từ bộ sưu tập hàng nghìn chiếc chum đá nằm rải rác trên khắp cao nguyên Xieng Khuang. Địa danh này có lịch sử từ khoảng 500 năm trước công nguyên, đây là điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất nhưng cũng ẩn chứa nhiều điều bí ẩn.
 

Cánh đồng Chum là điểm đến ở Đông Dương đầy bí ẩnNền văn minh Cánh đồng Chum đến nay vẫn gây tò mò đối với giới khảo cổ. Ảnh: VnExpress

Bất chấp những nỗ lực của các nhà khảo cổ thì đến nay nguồn gốc hình thành nên Cánh đồng Chum vẫn còn là một điều bí ẩn. Không một ai biết về nền văn minh tạo ra những chiecs chum và vì sao chúng lại ở đây suốt hàng ngàn năm qua. Người ta tin rằng những chiếc chum ở đây được dùng để đựng rượu, đồ ăn hoặc nước mưa. Chất liệu bằng đá tự nhiên như sa thạch, granit, composite  giúp chúng trở nên bền bỉ và ít bị tàn phá theo thời gian. 

Check-in tại những điểm đến ở Đông Dương nổi tiếng trên, du khách sẽ có dịp tận mắt chiêm ngưỡng những nét kiến trúc và vẻ độc đáo đầy bí ẩn và khác biệt. Nếu như yêu thích khảo phổ và khám phá văn hóa của các nền văn minh thì đây là những điểm du lịch bạn chớ nên bỏ qua.


Hồng Thọ (Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values