Check in Việt Nam (P.168): Thưởng thức cá nướng pa pỉnh tộp – Món ăn đặc sản Tây Bắc

19-08-2020

(VietTop) Món đặc sản Tây Bắc đầu tiên phải kể đến là món cá nướng pa pỉnh tộp. Cái tên pa pỉnh tộp nghe lạ tai nhưng dịch theo tiếng Thái chỉ đơn giản là cá nướng gập, được đặt dựa theo hình dáng của con cá.

 

Món đặc sản Tây Bắc đầu tiên phải kể đến là món cá nướng pa pỉnh tộp. Ảnh: nhamuong

 

Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu của núi rừng cùng với sự cầu kỳ trong cách chế biến của người Thái ở Tây Bắc sẽ khiến du khách nhớ mãi hương vị độc đáo ấy. Cá nướng khô, chắc, thịt cá thơm nức mũi, hòa quyện đủ vị cay, đắng, mặn, ngọt của gia vị, vị béo của cá.

 

Món đặc sản Tây Bắc này được chế biến từ những nguyên liệu của núi rừng cùng với sự cầu kỳ trong cách chế biến của người Thái. Ảnh: vietgiaitri

 

Bí quyết của món ăn này làm nó khác việc nướng cá thông thường là việc cho gia vị và quan trọng nhất là khi nướng vẫn giữ được nước cốt không bị khô hoặc trôi đi mà ngấm ngược vào thịt cá. Khi chín, bên ngoài vàng ruộm nhưng bên trong rất ngọt nước, quyện với thịt cá và tất cả sẽ cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

 

Bạn có thể thưởng thức món đặc sản Tây Bắc này ở nhiều nơi như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái… nhưng ngon nhất là ở Điện Biên. Ảnh: Gia Huwas

 

Bạn có thể thưởng thức pa pỉnh tộp ở nhiều nơi như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái… nhưng nổi tiếng và ngon nhất vẫn là món pa pỉnh tộp của người Thái ở Điện Biên, thế nên đây luôn là món ăn nhất định phải thử của du khách mỗi khi có dịp du lịch Điện Biên.

 


Trung tâm Top Việt Nam (tổng hợp, nguồn hình internet)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values