(Vietkings Top) - Top 10 di tích tưởng niệm Bác Hồ thu hút khách tham quan (P7): Di tích nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh – Hà Nội

16-08-2018

Di tích nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (nơi Bác viết lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến) tại Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

 

 

Cuối năm 1946, trong những ngày khẩn trương chuẩn bị bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến ở và làm việc tại ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Dương, từ ngày 3/12 đến ngày 19/12/1946.

Trong thời gian ở đây, Người đã cùng các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Chính phủ giải quyết các nhiệm vụ cách mạng quan trọng. Tại ngôi nhà này, trong hai ngày 18 và 19/12/1946, Người đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương mở rộng, phát động toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Đường lối, phương châm cơ bản c���a cuộc kháng chiến được vạch ra tại hội nghị này đã được thể hiện trong Chỉ thị “Toàn quốc kháng chiến” của Đảng. Hội nghị cũng thông qua “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo.

 

 

Di tích nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm kín đáo giữa những dãy nhà cao tầng xung quanh, đủ cả sân vườn và ba dãy nhà kết cấu hình chữ U. Tầng 2 ngôi nhà chính là nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 3/12/1946 đến 19/12/1946, vẫn được bài trí như xưa. Giờ đây, nơi Bác Hồ viết lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến được xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hóa đã được tôn tạo.

 

 

Đây là di tích sáng danh mà nhân dân Vạn Phúc luôn tự hào gìn giữ và chăm sóc như một gạch nối của quá khứ và hiện tại, giữa truyền thống lịch sử và cách mạng, tạo nên dáng vẻ độc đáo đầy bản sắc của làng dệt Vạn Phúc - một xã đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 


Trung tâm Top Việt Nam

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values