(Vietkings Top) - Top 10 di tích tưởng niệm Bác Hồ thu hút khách tham quan (P6): Trường Dục Thanh - Tỉnh Bình Thuận

15-08-2018

Bác Hồ - Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam nói riêng và toàn nhân loại nói chung luôn là niềm tự hào trong lòng con dân nước Việt. Dù Người đã mất đi nhưng hình ảnh của người vẫn còn mãi trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè thế giới. Hãy cùng Vietkings tham quan những khu di tích nổi tiếng Việt Nam - nơi còn lưu lại những hình ảnh, sự kiện về người anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh.

 

 

Khu di tích trường Dục Thanh nằm trong Bảo tàng Hồ Chí Minh.

 

Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm tại thị xã Phan Thiết, bên dòng sông Cà Ty, là một tổng thể các công trình lịch sử, văn hóa gồm: khu di tích trường Dục Thanh, nơi Nguyễn Tất Thành (Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã dạy học từ tháng 9/1910 đến tháng 2/1911; nhà bảo tàng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài về Người.

Khu di tích Dục Thanh được Bộ Văn hoá Thông tin công nhận là Di tích Lịch sử văn hóa theo quyết định số 235 QĐ/ BT ngày 12- 4-1986.

 

 

 

Trường Dục Thanh được xây dựng năm 1907 trong khu đất nhà tự (nay thuộc địa bàn phường Ðức Nghĩa, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) của anh em cụ Nguyễn Trọng Lội và Nguyễn Quý Anh, là con của nhà thơ, nhà văn yêu nước Nguyễn Thông (1827 - 1884).

 

 

Trường dạy chữ quốc ngữ là chính, bên cạnh đó, trường dạy thêm Hán văn, Pháp văn. Tháng 2-1911, thầy giáo Nguyễn Tất Thành rời Trường Dục Thanh vào Sài Gòn. Rồi sau đó, ngày 5-6-1911, từ Bến Nhà Rồng, Người đã lên tàu ra đi tìm đường cứu nước. Ðến với Khu di tích Dục Thanh, hầu như tất cả đều giống nhau ở tâm trạng bồi hồi cảm xúc và nỗi niềm khôn nguôi nhớ Bác. Mỗi người như đang được nghe thầy giáo Nguyễn Tất Thành truyền đạt những bài giảng về tình yêu quê hương đất nước, yêu thương con người, về trách nhiệm đối với non sông.

Trường Dục Thanh, nơi cách đây hơn 100 năm, Bác Hồ đã dừng chân dạy học, mở đầu sự nghiệp trồng người, nay đã trở thành Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Là niềm tự hào không chỉ của nhân dân Bình Thuận nói riêng mà của cả nước nói chung, Trường Dục Thanh là một điểm đến hết sức ý nghĩa đối với các thế hệ hôm nay và mai sau.


Trung tâm Top Việt Nam

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values