(Vietkings Top) - Top 10 di tích tưởng niệm Bác Hồ thu hút khách tham quan (P4): Khu di tích Phủ Chủ tịch (Hà Nội)

13-08-2018

Khu di tích Phủ Chủ tịch nằm trên địa phận phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

 

Năm 1954, Việt Nam đánh bại Pháp tại chiến dịch Điện Biên Phủ và chuyển chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa về Hà Nội. Ngày 3 tháng 10 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh bãi bỏ toàn bộ các cơ quan thuộc Phủ Toàn quyền Đông Dương và thiết lập một hệ thống cơ quan phục vụ chính phủ lâm thời Việt Nam tại đây.

 

 

Tuy nhiên Chủ tịch Hồ Chí Minh không sống trong Phủ; Người chỉ tiếp khách tại đây và sống trong một nhà sàn bên cạnh hồ nước gần đó. Hiện nay tòa nhà này là Phủ Chủ tịch, nơi diễn ra các hoạt động lễ nghi, đối ngoại trọng đại của Việt Nam. Hiện nay Phủ Chủ tịch có một phần được tách riêng, đó là Khu di tích của Chủ t���ch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, gọi tắt là Khu di tích Phủ Chủ tịch.

Khu di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch là một quần thể kiến trúc nằm trong khuôn viên Phủ Chủ tịch.

 

 

Nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Hà Nội ngày nay được gọi bằng tên chính thức: Khu di tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ tịch, gọi tắt là Khu di tích Phủ Chủ tịch.

Khu di tích Phủ Chủ tịch nằm trên địa phận phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Phía Bắc Khu di tích giáp Hồ Tây, phía Nam giáp chùa Một Cột, bảo tàng Hồ Chí Minh; phía Tây liền kề với Bách Thảo, phía đông nhìn thẳng ra đường Hùng Vương, Lăng Bác và quảng trường Ba Đình – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào mùa thu năm 1945.

 

Ao cá Bác Hồ

 

Diện tích toàn bộ Khu di tích hơn 10 ha, bao gồm nhà cửa, vườn cây xanh, thảm cỏ, ao cá và sân, đường đi lối lại. Tại đây, du khách sẽ tham quan Phủ chủ tịch, ao cá, giàn cây leo, vườn cây ăn quả, ô tô, ngôi nhà năm 1954, đặc biệt là nhà sàn lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu tượng cho lối sống giản dị, khiêm tốn, mềm mỏng và sự dâng hiến cho Tổ quốc và nhân dân.

 

 

Cả khu vực đầy gió, nắng và những bông hoa thơm ngát từ những khu vườn xung quanh. Hàng triệu khách trong nước và quốc tế đã về đây để học tập và ngưỡng mộ phẩm chất cao quý và tư tưởng của người Anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới.


Trung tâm top Việt Nam

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values