Những tòa lâu đài lịch sử tuyệt đẹp ở Ba Lan

13-08-2019

Là một quốc gia ở Trung Âu, hình thành hơn 1.000 năm, trong lịch sử phát triển, Ba Lan từng là quốc gia giàu có và mạnh nhất ở khu vực này, và những dấu ấn ấy được thể hiện rất rõ nét qua các tòa lâu đài ở đây.

LÂU ĐÀI KSIAZ

Lâu đài Ksiaz là lâu đài lớn nhất ở vùng Silesia, nằm ở phía Bắc Wałbrzych, Lower Silesian Voivodeship, Ba Lan. Là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất ở Ba Lan, lâu đài được xây dựng vào khoảng thế kỷ 13. Trước đây, lâu đài là nơi ở thường xuyên của những người thuộc chế độ Nga Hoàng và những người mang chức sắc Anh Quốc. Hiện nay tòa lâu đài này đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch. Phía bên trong lâu đài có một số không gian được thiết kế để mở các nhà hàng ăn uống, là điểm nghỉ chân của du khách khi tham quan.

 

tạp chí Wanderlust Tips | Về Ba Lan nghe những lâu đài kể chuyện

LÂU ĐÀI BOLKÓW

Lâu đài Bolków nằm ở Bolków trên đồi Castle, tỉnh Dolnosalaskie. Lâu đài cũng được xây dựng vào khoảng thế kỷ 13 tại Ba Lan. Đây không chỉ là một tòa lâu đài mà còn được xây dựng như một pháo đài kiên cố. Vào thế kỷ thứ 16, tòa lâu đài này đã được sửa chữa và nâng cấp bởi kiến trúc sư Jakub Parr. Ngày nay lâu đài là nơi tổ chức các sự kiện, lễ hội hay những đêm nhạc rock.

tạp chí Wanderlust Tips | Về Ba Lan nghe những lâu đài kể chuyện

LÂU ĐÀI CZOCHA

Czocha là một lâu đài phòng thủ ở làng Czocha (Gmina Lesna), hạt Lubań, Voivodeship Hạ Silesian, ở phía Tây Nam Ba Lan. Nếu bạn là fan Harry Potter hẳn sẽ biết đến lâu đài Czocha, nơi được gọi là “trường Hogwarts” tại Ba Lan. Lý do lâu đài này được gọi như vậy là do trong những năm gần đây, nơi đây thường xuyên tổ chức những trò chơi nhập vai phù thủy. Những trò chơi này đều do những tình nguyện viên tổ chức. Trong những trò chơi này, người tham gia sẽ đóng vai các học sinh còn các nhân viên hay người chơi sẽ đảm nhận vị trí giáo viên. Những trò chơi này được mô tả theo ngôi trường pháp thuật Hogwarts trong tác phẩm Harry Potter nổi tiếng.

tạp chí Wanderlust Tips | Về Ba Lan nghe những lâu đài kể chuyện

LÂU ĐÀI KWIDZYN

Lâu đài Kwidzyn nằm ở thị trấn Kwidzyn, Ba Lan. Kwidzyn được xây dựng theo một phong cách kiến trúc điển hình thời hiệp sĩ Teutonic. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 13, sau khi hoàn thành, tòa lâu đài đã trở thành nơi ở của một gia tộc giàu có người Phổ. Khi ghé thăm nơi đây, bạn không chỉ được tham quan tòa lâu đài mà còn được khám phá những hầm mộ từ thời trung cổ sâu bên trong lòng đất, những bảo tàngvà các nhà thờ cổ kính xung quanh.

tạp chí Wanderlust Tips | Về Ba Lan nghe những lâu đài kể chuyện

LÂU ĐÀI BEDZIN

Đây là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan được xây dựng bằng gỗ vào khoảng thế kỷ thứ 11 tại thị trấn Bedzin, miền Nam Ba Lan. Tuy nhiên, đến thế kỷ thứ 14 thì tòa lâu đài gỗ này đã được thay thế bằng một phiên bản đá cho đến tận ngày nay.

Trong lịch sử, vào thế kỉ 17, Ba Lan trải qua những cuộc chiến tranh khốc liệt với Thụy Điển, chính vì vậy lâu đài bị tàn phá nặng nề. Ở thế chiến thứ hai, lâu đài bị phát xít Đức chiếm đóng. Vì vậy ngày nay, khi ghé thăm Bedzin, bạn sẽ có cảm giác như ghé thăm một chứng nhân lịch sử chứng kiến các thăng trầm ở đây.

 

tạp chí Wanderlust Tips | Về Ba Lan nghe những lâu đài kể chuyện

LÂU ĐÀI WAWEL ROYAL

Lâu đài Wawel Royal nằm ở trung tâm Kraków, Ba Lan. Wawel Royal được xây dựng theo lệnh của Vua Casimir III Đại đế, bao gồm nhiều công trình kiến trúc nằm xung quanh sân chính theo phong cách Ý. Đây Là một trong những lâu đài lớn nhất ở Ba Lan, đại diện cho gần như tất cả các phong cách kiến trúc châu Âu thời trung cổ như Roman, Phục hưng. Các quốc vương của Ba Lan đã ở đây trong suốt từ thế kỷ thứ 14 cho đến thế kỷ thứ 18. Vì vậy, khi đến với lâu đài này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bộ trang sức hoàng gia lộng lẫy và quý giá.

tạp chí Wanderlust Tips | Về Ba Lan nghe những lâu đài kể chuyện

 

Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values