Những công trình tiêu biểu cho kiến trúc đương đại ở Vienna, Áo

20-07-2019

Kiến trúc của Vienna (Áo) là sự hòa hợp kỳ diệu giữa các thời kỳ, giữa nhiều phong cách tạo nên sự sang trọng và tráng lệ. Đặc biệt, kiến trúc đương đại với những cấu trúc sáng tạo đã góp phần tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch.

NHÀ HÀNG STEIRERECK

Sau một cuộc cải tạo ngoạn mục của PPAG Architects, nhà hàng Steirereck tuyệt đẹp ở Stadtpark hiện là một trong những tòa nhà bắt mắt và sáng tạo nhất tại Vienna. Để mở rộng và tăng cường thị giác về không gian ăn uống bên trong, bốn gian hàng của nhà hàng đã được tráng gương để phản chiếu khu công viên xung quanh, tạo ra một cấu trúc hấp dẫn và thu hút.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những công trình tiêu biểu cho kiến trúc đương đại ở Vienna, Áo

TÒA NHÀ DC TOWER 1

Với độ cao hơn 250m bên bờ phía Đông sông Danube, DC Tower 1 không chỉ là một địa điểm sang trọng khu Donau City hiện đại mà còn là tòa nhà cao nhất ở Áo. Tòa nhà chọc trời này mang dấu ấn kiến trúc đương đại của kiến ​​trúc sư người Pháp Dominique Perrault với các bề mặt nguyên sơ của kính đen đặc trưng và đặc biệt là phần mặt tiền ở phía Đông Nam được thiết kế gấp khúc bắt mắt phản chiếu dòng sông hùng vĩ gần đó.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những công trình tiêu biểu cho kiến trúc đương đại ở Vienna, Áo

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI WIEN MITTE THE MALL

Trải rộng trên diện tích 30.000m², Wien Mitte The Mall là khu mua sắm lớn nhất, nằm ngay trung tâm Vienna. Đây chính là dự án Ortner & Ortner phối hợp với Neumann & Steiner để sáng tạo nên một tòa nhà với kiến trúc đương đại sang trọng và táo bạo trong kiến trúc.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Những công trình tiêu biểu cho kiến trúc đương đại ở Vienna, Áo

KHÁCH SẠN TOPAZZ

Với các cửa sổ lớn hình bầu dục, mặt tiền lát gạch khảm màu nâu, khách sạn Topazz mang đến sự tương phản nổi bật với không gian xung quanh đó. Không chỉ vậy, cấu trúc góc tròn đặc biệt được thiết kế bởi BWM Architects, cùng với các phòng được thiết kế lộng lẫy khiến nơi đây thu hút được rất nhiều du khách đến lưu trú.

THƯ VIỆN VÀ TRUNG TÂM HỌC LIỆU TẠI WU

Thư viện và Trung tâm học liệu tại WU – trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Vienna là một trong những công trình tiêu biểu mang kiến trúc đương đại mà bạn không nên bỏ qua. Công trình rộng 28.000m² này nổi bật nhờ thiết kế mang hai yếu tố tương phản được ngăn cách bởi một khớp nối thủy tinh, mặt tiền nghiêng uốn lượn và cửa kính để bên trong luôn tràn đầy ánh sáng.

 

Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values