Ngắm 7 hòn đảo nhân tạo tuyệt vời nhất thế giới

21-01-2020

Những hòn đảo nhân tạo ở nhiều nơi trên thế giới này là những công trình ngoạn mục, tuyệt vời.

 

 

Đảo Thums nằm ở khu vực vịnh San Pedro và được xây dựng dọc theo bờ biển Long Beach, California vào năm 1965. Hòn đảo được xây dựng với mục đích chính làm nơi khai thác mỏ dầu East Wilmington và sử dụng các cấu trúc bê tông cao để che giấu giàn khoan, giữ nét thẩm mỹ của hòn đảo.

 

 

hòn đảo xinh đẹp Peberholm này là một phần của eo biển Oresund nối liền vùng đất giữa Đan Mạch và Thụy Điển. Hòn đảo này không mở cửa cho khách du lịch mà chỉ cho các nhà sinh vật học thực hiện các chuyến thăm hàng năm để nghiên cứu, bảo tồn hệ sinh thái xung quanh đảo.

 

 

hòn đảo nhân tạo xinh đẹp Ile A Cygnes được xây dựng ở Seine, Pháp vào năm 1827 để bảo vệ cảng Grenelle. Hòn đảo này còn nổi tiếng với việc sở hữu một bản sao bức tượng có kích thước bằng một phần tư tượng Nữ thần Tự do ở Mỹ. 

 

 

Đảo xoắn ốc ở Mexico là hòn đảo nhân tạo được nghệ sĩ người Anh Richard Sowa tạo ra năm 1998 bằng cách sử dụng hơn 250.000 chai nhựa. Nó không may bị cơn bão Emily phá hủy năm 2005, sau đó được nghệ sĩ này làm lại.

 

 

Quần đảo Palm, hay Palm Jumeirah là một trong những địa hình nhân tạo tuyệt đẹp nhất thế giới. Tập hợp quần đảo này được xây dựng bằng cách cải tạo đất. Các hòn đảo trông giống như một cây cọ khổng lồ khi nhìn từ trên cao.

 

 

Quần đảo Thế giới ở vịnh Ba Tư, gần Dubai, là một minh chứng cho khả năng tuyệt vời của con người. Tập hợp các hòn đảo tuyệt đẹp này trông giống như một phiên bản thu nhỏ của Trái Đất trôi nổi xung quanh trong một phần của đại dương. 

 

 

Đảo Kamifts Dam ở Nam Phi được biết đến với hai lý do thú vị. Hòn đảo trông giống chữ "S" khổng lồ khi nhìn từ trên không, và là nơi 50.000 con hồng hạc đang sống từ năm 2006. Đảo hiện đang gặp nguy hiểm do mực nước tăng và chất lượng nước giảm.

 


Theo Thegioitiepthi

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values