Đẹp ngất ngây với 5 cánh đồng hoa trên sa mạc

01-08-2017

Nói đến sa mạc, chúng ta sẽ hình dung ra một miền đất khô khan, cằn cỗi, ít mầm sống. Thế nhưng, 5 cánh đồng hoa có vẻ đẹp tuyệt vời dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên đến sửng sốt.

 

1. Dubai Miracle Garden – Khu vườn kì diệu của Dubai

Dubai là một quốc gia nổi tiếng về sự giàu có và xa hoa. Khu vườn nổi tiếng của thành phố sẽ khiến bạn hiểu thêm cách cảm nhận cái đẹp của quốc gia giàu có này. “Khu vườn kì diệu của Dubai” được tạo nên bởi 45 triệu đóa hoa, trải trên khắp 75.000 mét vuông.

Dubai là một quốc gia nổi tiếng về sự giàu có và xa hoa. Khu vườn nổi tiếng của thành phố sẽ khiến bạn hiểu thêm cách cảm nhận cái đẹp của quốc gia giàu có này. “Khu vườn kì diệu của Dubai” được tạo nên bởi 45 triệu đóa hoa, trải trên khắp 75.000 m2. Thật không dễ gì mà tin được có một vườn hoa rực rỡ, cầu kì và luôn tươi đẹp như vậy ngay giữa lòng sa mạc.

2. Thiên đường hoa trên sa mạc Châu Phi

Tháng 10 hàng năm, khi tới châu Phi, bạn sẽ ngỡ ngàng với những thảm hoa rực rỡ phủ khắp sa mạc tại vùng West Coast và Namaqualand ở biên giới Namibia và Nam Phi. Hai khu vực này có lượng mưa lớn hơn những vùng khác trong châu lục. Đó là lý do tại sao các loài hoa có thể sinh trưởng và khoe sắc trên vùng đất khô cằn này.
Tháng 10 hàng năm, khi tới châu Phi, bạn sẽ ngỡ ngàng với những thảm hoa rực rỡ phủ khắp sa mạc tại vùng West Coast và Namaqualand ở biên giới Namibia và Nam Phi. Hai khu vực này có lượng mưa lớn hơn những vùng khác trong châu lục. Đó là lý do tại sao các loài hoa có thể sinh trưởng và khoe sắc trên vùng đất khô cằn này.

3. Hoa trên sa mạc Atacama nằm ở phía bắc Chile

Nằm giữa Thái Bình Dương và dãy núi Ander. Sự khô cằn khắc nghiệt của sa mạc Atacama được khắc họa nên bởi những đồi đá, núi lửa và các cồn cát trải dài. Atacama có diện tích khoảng 181.300 m2, được Nasa và hội địa lý Mỹ ghi nhận là sa mạc khô cằn nhất thế giới. Thông thường lượng mưa trung bình chỉ khoảng 50mm/năm, thậm chí nhiều thập kỷ không có mưa.
Sa mạc Atacama được khắc họa nên bởi những đồi đá, núi lửa và các cồn cát trải dài. Atacama có diện tích khoảng 181.300 m2, được ghi nhận là sa mạc khô cằn nhất thế giới. Tháng 3/2015, những trận mưa lớn bất thường  đổ vào lòng sa mạc đã đánh thức những hạt mầm của hoa cẩm quỳ vốn vẫn ẩn mình trong lòng sa mạc chỉ có nắng và gió này. Để rồi, tạo ra những cảnh tượng đẹp ngỡ ngàng: Những bông hoa với sắc hồng rực rỡ, hoang dại và đầy sức sống phủ khắp sa mạc mênh mông, biến vùng hoang vu này trở thành một cánh đồng hoa trải dài như vô tận.

4. Vườn bách thảo sa mạc, Phoenix, Arizona, Mỹ

Sở dĩ khu vườn thuộc thành phố Phoenix được mệnh danh là vườn bách thảo sa mạc là bởi nơi đây có một bộ sưu tập lên tới 21.000 loài thực vật chuyên biệt của vùng khí hậu sa mạc. Khu vườn đặc biệt này được thành lập từ năm 1939, trên một diên tích lên tới 57 héc-ta.
Sở dĩ khu vườn thuộc thành phố Phoenix được mệnh danh là vườn bách thảo sa mạc là bởi nơi đây có một bộ sưu tập lên tới 21.000 loài thực vật chuyên biệt của vùng khí hậu sa mạc. Khu vườn đặc biệt này được thành lập từ năm 1939, trên một diên tích lên tới 57 ha.  Nơi đây được tô điểm bởi sự đa dạng và vẻ đẹp đầy sức sống của hệ thực vật rất đặc thù ở những vùng đất chỉ toàn nắng và gió.

5. Thung lũng Antelope ở hoang mạc Mojave, Arizona, Mỹ

Cứ mỗi dịp vào khoảng giữa tháng hai đến giữa tháng năm hàng năm, thũng lũng Antelope lại tràn đầy sức sống với những cánh đồng hoa Poppy nở rộ.
Cứ mỗi dịp vào khoảng giữa tháng hai đến giữa tháng năm hàng năm, thũng lũng Antelope lại tràn đầy sức sống với những cánh đồng hoa Poppy nở rộ. Thung lũng Antelope với những cánh đồng hoa Poppy đã trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên thuộc quyền quản lý của quốc gia. Kèm theo đó, rất nhiều quy định nghiêm ngặt liên quan đến chăn thả gia súc đã được đặt ra, để bảo tồn nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ của những cánh đồng đặc biệt này.

 


Theo Kim Ngọc (Tổng hợp)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values