Hành trình tìm kiếm Top hang động độc đáo tại Việt Nam (Đề cử 7) Hang Bồ Nâu (Quảng Ninh)

22-12-2017

Nằm cách bến phà Bãi Cháy khoảng 13km, hang Bồ Nâu có dạng hàm ếch mở rộng trong lòng đảo Bồ Nâu thuộc Vịnh Hạ Long. Nơi đây còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, là điểm thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan.

 

Cái tên Bồ Nâu được người dân địa phương giải thích rằng trước đây có rất đông chim Bồ Nông sống trên đảo, ban ngày chúng đi kiếm ăn, đến chiều lại về tụ họp kín cả hang do đó người dân gọi là Hang Bồ Nâu đọc lái từ Bồ Nông. Vậy nhưng cũng có những người tin rằng cái tên này nguyên nhân là do trước kia ngư dân thường xuyên vào hang để nhuộm những cánh buồm bằng quả Bồ Nông.


Tuy rất gần với các điểm du lịch quen thuộc như hang Sửng Sốt, , hang Trống, hang Luồn, đảo Ti Tốp, nhưng hang Bồ Nâu lại chưa có sự can thiệp của bàn tay con người. Toàn bộ hang được giữ nguyên vẹn vẻ hoang sơ, tự nhiên ban đầu.Hang Bồ Nâu có đặc điểm là rộng ngang chứ không sâu. Cửa hang nhìn từ xa có dạng mái mòm, lúc ẩn lúc hiện trên mặt nước lăn tăn. Với diện tích trên 200 m2 và bề mặt phẳng, hang này có thể là địa điểm lý tưởng cho du khách tổ chức những buổi party nhỏ trong không gian thoáng mát, yên tĩnh.


Bước tới cửa hang, du khách thấy ngay ba phiến đá có hình thù rất lạ giống như 3 ông tiên đang chụm đầu vào nhau. Dễ tưởng tượng cảnh cụ ông đang đánh cờ và một người làm trọng tài, nhìn họ thật thư thái. Vào sâu trong hang, du khách ngỡ ngàng trước những dải nhũ đá uốn lượn mềm mại những hình thù kì thú. Thật thích thú khi chiêm ngưỡng những tác phẩm kì ảo của thiên nhiên, chỗ thì giống hoa nhành hoa lá xum xuê, chỗ thì tựa dài lụa bay bổng, chỗ thì như khắc những chim muông và thú rừng hoang dã.


Bước sâu vào trong hang, bạn bất ngờ trước một sân khấu tráng lệ, hoàn toàn tự nhiên với những tấm rèm rủ từ trên trần cao, và hai bên vách có những tảng đá giống hình những nhạc công đang cầm nhạc cụ. Tiếp tục bước vào ngăn thứ 2, có những phiến đá rộng ở giữa và những nhũ đá dài kéo từ trần sang hai bên vách. Có ánh sáng len lỏi từ khe đá chiếu vào, càng làm những nhũ đá trở nên lung linh huyền ảo hơn.


Trên đường rời hang, du khách vẫn tiếp tục thưởng thức một bức tranh tuyệt vời khi ngắm Vịnh Hạ Long từ cửa hang nhìn ra. Thật ngẫu nhiên nhưng cũng thật kỳ diệu, những nhũ đá kéo từ trên trần hang xuống nhìn tựa như liễu rủ mặt hồ, xa xa là những dãy núi xanh mờ và những đoàn thuyền với cánh buồm căng gió. Tại đây, rất nhiều nhiếp ảnh gia đã ghi được những bức ảnh tuyệt đẹp về Vịnh Hạ Long ngắm từ hang động.


Topplus - Tổng hợp từ Internet

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values