Hành trình tìm kiếm Top 100 quán ngon - món ngon độc đáo tại Việt Nam ( Đề cử 7) Phở Hàng Hòm ( Hà Nội)

14-11-2017

Phố Hàng Hòm có khá nhiều quán bún thang, phở gà, thế nhưng được khen nhất vẫn là quán phở Hà ở giữa phố với "đặc điểm nhận dạng" là lúc nào cũng đông.

 

Phố Hàng Hòm có khá nhiều quán bún thang, phở gà, thế nhưng ngon nhất vẫn là hàng ở đoạn giữa phố với "đặc điểm nhận dạng" là lúc nào cũng đông. Cơ ngơi của quán chỉ là một chiếc bàn lớn đầy ắp những con gà luộc vàng óng; một chiếc tủ kính đựng gà đã phân loại riêng thành đùi, cánh..., chiếc bếp luôn đỏ lửa và vài bộ bàn ghế nhựa đơn sơ.

 

Khám phá 2 quán phở ngon trong khu phố cổ Hà Nội 5

 

Khám phá 2 quán phở ngon trong khu phố cổ Hà Nội 6

 

Xét một cách công bằng, phở Hàng Hòm có nước dùng khá ngon và đậm đà, thịt gà ngon, chắc, mềm nhưng lại có điểm trừ nhỏ là bánh phở hơi cứng nên khiến người ăn chưa thực sự khoái khẩu. Bù lại giá phở ở đây khá mềm, một bát phở thường (phở thịt trắng) rất đầy đặn có giá 25.000 đồng, phở má đùi hoặc đùi có giá 35.000 đồng. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể dặn nhân viên phục vụ khi gọi món.

 

Khám phá 2 quán phở ngon trong khu phố cổ Hà Nội 7

 

Ngoài phở gà, quán còn phục vụ xôi và lòng tiết ăn kèm. Lòng, tiết, tràng... ở đây ngon và rẻ, một bát đầy đủ cho 2 người chỉ khoảng 40.000 - 50.000 đồng, tuy nhiên món này hết khá sớm. Bên cạnh đó, cũng không ít người tới quán gọi gà chặt ăn thêm bởi gà ở đây rất ngon, chắc thịt.

 

Khám phá 2 quán phở ngon trong khu phố cổ Hà Nội 8

 

Khám phá 2 quán phở ngon trong khu phố cổ Hà Nội 9

 

Tuy không phải món chủ đạo, nhưng xôi của quán khá "chất", bao gồm xôi gà, xôi xéo gà. Xôi được nấu từ gạo ngon nên hạt khá mềm, hành phi vừa tới độ nên vàng ruộm và giữ được vị thơm, giòn. Tuy nhiên, nếu ăn xôi gà, bạn nên chọn gà đùi hoặc má đùi bởi gà thường sẽ khá khô. Giá xôi ở đây cũng dao động từ 25.000 - 35.000 đồng. Phở Hàng Hòm chỉ bán vào sáng sớm và từ khoảng 5 giờ đến 10 giờ tối.
 

Khám phá 2 quán phở ngon trong khu phố cổ Hà Nội 11

 

 

 


Topplus - Tổng hợp từ Internet

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values