Đề cử và bình chọn TOP 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Tiền Giang (P4) Khu du lịch Thới Sơn

07-09-2017

Cù lao Thới Sơn còn gọi là cồn Thái Sơn hay cồn Lân, nằm ở hạ lưu sông Tiền, thuộc xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Điều làm nên sự hấp dẫn và quyến rũ của Thới Sơn không chỉ ở chỗ đây là vùng đất của các loại trái cây thơm ngon, mà còn là một địa điểm du lịch miệt vườn lý tưởng cuối tuần.

 

Cồn Thới Sơn là cồn lớn nhất trong bốn cồn nằm trên sông Mỹ Tho – một nhánh của sông Tiền, có diện tích khoảng 1200 ha với nhiều kênh rạch chằng chịt. Tuy cùng nằm trên một khúc sông, nhưng cồn Rồng và cồn Lân là thuộc tỉnh Tiền Giang, còn cồn Quy và cồn Phụng lại thuộc tỉnh Bến Tre. Dân cư ở cồn Lân sống chủ yếu bằng nghề trồng cây ăn quả (nhiều nhất là cây nhãn và Sapôchê), nuôi ong, đánh bắt và nuôi thủy sản.

Cù Lao Thới Sơn - điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại Miền Tây

Đến với cù lao Thới Sơn, du khách sẽ được trải nghiệm hình thức du lịch đặc trưng của miền sông nước, đó là đi xuống đò xuôi theo những con rạch ngoằn ngoèo giữa hai hàng dừa nước rậm rạp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi tản bộ theo những con đường đá uốn lượn, băng qua những vườn cây trái xum xuê, và ngồi nghỉ trong những nhà vườn uống trà mật ong và nghe đàn ca tài tử.

Trong hành trình thăm các cù lao miền sông nước Nam Bộ này, du khách có điều kiện thuận lợi để thăm quan cả 4 cù lao “Long, Lân, Quy, Phụng”. Những điểm đến và trải nghiệm không nên bỏ qua khi đến đây:

Kết quả hình ảnh cho Khu du lịch Thới Sơn về đêm
Thuyền ba lá đưa du khách đi tham quan, du lịch cù lao Thới Sơn

 

Tàu đưa du khách thăm trại nuôi ong lấy mật (Ảnh: Wiki)
Tàu đưa du khách thăm trại nuôi ong lấy mật (Ảnh: Wiki)

Miền Tây có một loại hình nghệ thuật độc đáo là sự kết tinh qua nhiều thế hệ, đó là nghệ thuật đàn ca tài tử nổi tiếng. Đến du lịch Cồn Thới Sơn, du khách sẽ được thưởng thức nghệ thuật đàn ca tài tử này bên cạnh những tách trà mật ong thơm lừng.

Xuồng chèo trong kênh rạch,tham quan, ăn trái cây tại vườn và nghe đờn ca tài tử (Ảnh: Wiki)
Xuồng chèo trong kênh rạch,tham quan, ăn trái cây tại vườn và nghe đờn ca tài tử 
 
Thăm vườn cây và thưởng thức các món ăn đặc sản miền tây (Ảnh: Wiki)
Thăm vườn cây và thưởng thức các món ăn đặc sản miền tây (Ảnh: Wiki)

Đến du lịch Cù Lao Thới Sơn du khách hãy dành chút thời gian tham quan ngắm cảnh và tham gia những trò chơi dân gian vô cùng đặc sắc, thú vị mang đậm chất Nam Bộ tại đây, chẳng hạn như trượt cỏ, cưỡi đà điểu, nhảy bao bố... hay tham gia trò chơi tát mương bắt cá đặc sắc, thú vị của người Miền Tây. Chắc chắn du khách sẽ cảm thấy thích thú và yêu thích Miền Tây nhiều hơn nữa.

 

Trò chơi tát mương bắt cá hấp dẫn, thú vị tại cù lao Thới Sơn

Ngoài những danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình, những trò chơi dân gian đặc sắc, kỳ thú du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn của Miền Tây chẳng hạn như cá tai tượng chiên xù, lẩu mắm cá linh bông điên điển, cá lóc nướng trui, chuột đồng nướng muối ớt... Mỗi món ăn đều có một nét riêng, một hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được mà chỉ có thể đến Miền Tây du khách mới có thể thưởng thức đúng hương vị của từng món ăn thơm ngon, nổi tiếng này.

Ẩm thực Miền Tây hấp dẫn, thú vị không nên bỏ qua

Vào ban đêm, Thới Sơn cũng thật lãng mạn với trăng thanh, gió mát, sông nước mênh mang, nơi bạn có thể ngồi thuyền lướt nhẹ trên sông, ngắm trăng lên và trò chuyện cùng bạn bè… 


Bình Dương - Topplus.vn ( Tổng hợp - Hình: Internet)

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2