Đề cử và bình chọn TOP 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Đồng Nai (P9) Khu du lịch vườn trái cây Long Khánh

30-08-2017

(Topplus.vn) Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80km, Thị xã Long Khánh (Đồng Nai) được biết đến với vựa trái cây lớn nhất của Đông Nam Bộ với hàng chục loại trái cây sum suê, trĩu quả nức tiếng ở xứ Thổ nhưỡng bazan màu mở.

Hình ảnh có liên quan

Để đến vườn trái cây Long Khánh, bạn có thể di chuyển từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi ra xa lộ Hà Nội chạy tới ngã 3 Vũng Tàu, chạy theo hướng Biên Hòa, rồi đi theo quốc lộ 1, chạy qua huyện Trảng Bom, Thống Nhất, tới ngã 3 Dầu Giây thì chạy ra Long Khánh. Bạn có thể ghé các xã Bảo Quang, Bảo Vinh, Bình Lộc…vào mùa "rộ trái" khoảng tháng 4 - 6 âm lịch để vào thăm vườn, thưởng thức trái cây, thu hoạch cùng người dân nơi đây.

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch vườn trái cây Long Khánh

Long Khánh được xem là vựa trái cây của Đông Nam Bộ, do đặc trưng thổ nhưỡng ở đây nên hoa trái rất sum suê. 

Nhung thien duong trai cay ban co the di ve trong ngay tu TP.HCM hinh anh 16

Ở Sài Gòn cũng được cung cấp khá nhiều trái cây có nguồn gốc từ Long Khánh nhưng muốn đổi gió cùng bạn bè, khám phá những khu vườn xanh mát với vô vàn các loại cây ăn trái thơm nứt mũi...và thích nhất vẫn là được thoải mái leo trèo, tự hái những quả ngon, chín mọng từ trên cây để thưởng thức tại chỗ thì còn gì bằng.

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch vườn trái cây Long Khánh

Điều thú vị nhất của du lịch vườn là bạn có thể trèo lên cây tự tay mình hái trái. Hầu hết vườn trái cây đều không tính phí tham quan, mà du khách sau khi đến có thể mua trái cây tươi ngon mang về. Trong đó, chôm chôm 15.000-20.000 đồng một kg, măng cụt giá 20.000-25.000 đồng một kg.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh cây bơ long khánh

Ở đây có rất nhiều miệt vườn trái cây, quanh năm sai trĩu cây trái. Để vào các vườn trái cây, bạn phải trả phí khoảng 50k – 80k /người (hoặc có thể miễn phí vô tham quan tùy nhà vườn) để vào tham quan, hái trái cây ăn căng bụng hoặc mua trái cây ngay tại vườn với giá cực rẻ. 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh cây xoài long khánh

Hình ảnh có liên quan

 

Tại Long Khánh thường có 2 hình thức tham quan và ăn trái cây tại vườn như sau: Một là dịch vụ “bao bụng” (bao ăn đến no bụng) của nhà vườn. Hai là “bao cây”, mua nguyên cả cây, ăn không hết, nhà vườn sẽ hái mang về (có lợi khi đi nhóm đông). Ở đây, có rất nhiều loại trái cây để bạn chọn nhiều khu vườn khác nhau với sầu riêng, chôm chôm, mít tố nữ còn có các loại trái cây đặc sản khác như: thanh long, bơ, sa-pô-chê, táo, quít...

Kết quả hình ảnh cho vườn xoài long khánh

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch vườn trái cây Long Khánh

Không gian ở đây khá yên tĩnh, các chủ vựa đón tiếp rất nhiệt tình. Bạn có thể hỏi trước hình thức tham quan và mua trái cây trực tiếp tại vườn...sau đó thỏa thích "hả hê" ăn uống vui chơi tại vườn. 

Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch vườn trái cây Long Khánh

Đến với vườn trái cây Long khánh ta có thể tận hưởng một không gian trong lành, ngắm nhìn sắc màu, thưởng thức các loại trái cây với nhiều hương vị ngọt ngào của vùng đất bazan màu mở chỉ muốn níu chân thực khách mà chẳng muốn về.


Kiều Nguyễn - Topplus.vn (Tổng hợp - Hình: Internet)

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2