Đề cử và bình chọn TOP 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Đồng Nai (P12) Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của Thác Mai

01-09-2017

(Topplus.vn) Dù bạn là dân “phượt” chính hiệu, hay đơn giản là người yêu thích và mong muốn đặt chân đến những vùng đất mới, chiêm ngưỡng các tuyệt tác của “mẹ thiên nhiên”, thì cũng đừng nên bỏ qua chuyến hành trình khám phá Rừng Thác Mai – Bàu Nước Sôi lần này. Cảnh quan kỳ vĩ, nguyên sơ, chưa hề có sự tác động của con người cùng với hệ sinh thái phong phú nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Kết quả hình ảnh cho thác Mai Đồng Nai

Thác Mai cách Sài Gòn tầm 150 km. Từ TP.HCM chạy theo hướng về Biên hòa, đi qua ngã 3 Vũng Tàu tới Dầu Dây rồi rẽ trái theo quốc lộ 20 về Định Quán – Đồng Nai. Từ quốc lộ 20 chạy vào tới Thác Mai, bạn phải đi 23Km đường xuyên rừng (khoảng 8 – 9 Km là đường nhựa, còn lại là đường đất). Chạy tầm 10Km nữa sẽ tới nơi.

Thác Mai bắt nguồn từ cao nguyên Langbiang theo sông La Ngà, một trong những thắng cảnh đẹp của sông La Ngà.

Kết quả hình ảnh cho thác Mai Đồng Nai

Thác khá lớn, có chiều dài khoảng 2 km, được hợp thành từ vô số dòng suối, thác và sông con. Nước và đá nối tiếp nhau trùng điệp ở thác, như dòng thác không có chỗ tận cùng. Hai bên bờ sông có nhiều hang động với những hòn đá chông chênh tạo cho khung cảnh hoang sơ, huyền nơi đây hoàn toàn thích hợp cho chuyến hành trình xuyên rừng, vượt thác mang tính thử thách.

Kết quả hình ảnh cho ảnh đẹp thác Mai Đồng Nai

Trong một không gian gần gũi thiên nhiên, bạn sẽ được đắm mình trong dòng suối mát tinh khiết, thưởng thức những món ngon được chế biến từ thịt rừng, thỏa thích ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên dưới các tán cây rừng thiên nhiên: Bằng Lăng, Sao Đỏ, Trâm vàng, Khnia…

Kết quả hình ảnh cho ảnh đẹp thác Mai Đồng Nai

Vẻ thần bí của rừng mai bao bọc mạch nước sục sôi giữa rừng sâu. Vẻ hiền hòa, róc rách cuộn mình quanh những bờ đá của Thác Mai, tựa như suối tóc dịu êm của các nàng tiên khiến người lữ khách qua đường muốn dừng chân lại, ngủ một giấc trên những phiến đá mát rượi, hay trầm mình xõa hết mọi ưu tư xuống dòng nước trong xanh của Thác Mai mà cảm nhận những hương vị tuyệt tác của đất trời ban tặng.

Với sự ưu ái của thiên nhiên, đã tạo cho Đồng Nai nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái.

Thác Mai là một trong số những khu du lịch sinh thái mới, là điểm lý tưởng được mọi người chọn để du lịch vào các dịp lễ tết, hoặc nghỉ ngơi vào mỗi tuần sau khi làm việc mệt nhọc.

 


Kiều Nguyễn - Topplus.vn (Tổng hợp - Hình: Internet)

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2