Đề cử và bình chọn TOP 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Đồng Nai (P11) Thác Ba Giọt - "ly nước khổng lồ" của thiên nhiên

31-08-2017

(Topplus.vn) Thác Ba Giọt, hay còn gọi là thác Ba Zọt, cách thành phố Tp. Hồ Chí Minh 140 km về phía Đông, trực thuộc tỉnh Đồng Nai, thác Ba Zọt nằm ẩn sau những vườn điều, tiêu, cà phê thơm ngào ngạt quyến rũ lòng người.

Kết quả hình ảnh cho Thác Ba giọt đồng nai

Để đi đến đây, bạn chỉ cần di chuyển theo hướng quốc lộ 20 (Sài Gòn - Đà Lạt), đến khu vực tỉnh Định Quán, nhìn bên tay trái, sẽ thấy con đường số 18 dẫn vào thác (10km).

Kết quả hình ảnh cho Thác Ba giọt đồng nai

Khác với những ngọn thác nổi tiếng ở Đồng Nai như Thác Trị An, Thác Mai, Thác Đá Hàn thì thác Ba Zọt lại chọn cho mình những gam màu thiên nhiên hoàn toàn khác biệt - Ngọn thác không cao, không có những khung cảnh hùng vỹ nên thơ, nhưng lại hấp dẫn du khách với một "ly nước khổng lồ", với vô vàn những dòng chảy độc đáo.

 

Kết quả hình ảnh cho cảnh đẹp thác ba giọt

Nhìn từ trên cao xuống thác có 3 dòng chính và nhiều dòng nhỏ xung quanh, trông như 3 giọt nước khổng lồ đang rơi xuống giữa núi rừng Định Quán, vậy nên người ta đặt tên cho thác là Ba Zọt. Sớm được nhận ra tiềm năng thác Ba Zọt đã được đầu tư bảo tồn trong khu du lịch sinh thái Hoa Phượng. 

Kết quả hình ảnh cho Thác Ba giọt đồng nai

Bạn sẽ thực sự thấy ngỡ ngàng trước khung cảnh bao la của thác Ba Zọt. Quanh thác là bờ cát thoai thoải và những ghềnh đá chồng chất nối tiếp nhau trải dài tưởng chừng đến vô tận.

Thác Ba Zọt

Phía dưới thác Ba Zọt là mặt hồ rộng gợn sóng lăn tăn, phản chiếu mênh mang màu xanh của đất trời. Giữa hồ, cụm đảo tình nhân xanh mơn mởn, cỏ lau và  những khóm hoa dại cao quá đầu người, vừa quyến rũ lại vừa bí ẩn. Toàn thể khung cảnh của thác dễ dàng khiến du khách nhầm tưởng họ đang lạc vào một vùng biển nước ngọt giữa rừng sâu.

Thác Ba Zọt

Thác Ba Giọt ngày đêm tung bọn trắng xóa vừa như gọi mời, vừa như thách thức những bước chân khám phá của con người.

Thác Ba Zọt hiện chỉ là điểm đến của các bạn trẻ lân cận - Ảnh: Moitruongdulich

Được thiên nhiên ưu đãi, thác Ba Zọt ít khi nào bị cạn nước. Mùa mưa thác mạnh mẽ tuôn trào trông như những ly rượu hỉ đang tràn trề vang đổ xuống, người đi từ xa vẫn có thể nghe được tiếng nước vỗ vào ghềnh đá. 

Kết quả hình ảnh cho cảnh đẹp thác ba giọt

Vào mùa cạn, thác Ba Zọt hiền hòa hơn hẳn, dòng nước tập trung thành ba giọt nước khổng lồ đổ xuống chân thác, trông như những dải lụa bạc lấp lánh được buông hờ xuống giữa rừng hoa phượng.

Kết quả hình ảnh cho cảnh đẹp thác ba giọt

Đây là thời điểm du khách đổ xô đến tắm thác, câu cá, cắm trại, một nơi lý thú để tân hưởng thú vui tao nhã, tạm gác lại những bộn bề lo toan chốn thành thị náo nhiệt để tận hưởng phút giây thư thái, yên bình.


Kiều Nguyễn - Topplus.vn (Tổng hợp - Hình: Internet)

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2