Đề cử và bình chọn TOP 10 điểm đến hấp dẫn Bà Rịa - Vũng Tàu (P21) Nhà tưởng niệm và tượng đài nữ anh hùng Võ Thị Sáu

15-08-2017

(Topplus.vn) Nhà tưởng niệm Võ Thị Sáu nằm ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ - Huyện Đất Đỏ, điểm đến linh thiêng du khách không thể bỏ qua khi đến Vũng Tàu

 

 

Đến với Vũng Tàu, khách tham quan không chỉ biết đến những danh lam thắng cảnh hay bãi biển tuyệt đẹp mà còn được nghe kể về một người nữ anh hùng được cả dân tộc gọi là chị Võ Thị Sáu. Người con gái ấy đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mỗi người dân Đất Đỏ và cả dân tộc Việt Nam. 

 

 

Võ Thị Sáu là một nữ du kích trong kháng chiến chống Pháp ở Việt Nam sinh năm 1933, người nhiều lần thực hiện các cuộc mưu sát nhắm vào các sĩ quan Pháp và những người Việt cộng tác đắc lực với chính quyền thực dân Pháp tại miền Nam Việt Nam. Do bị chỉ điểm, cô bị quân Pháp bắt được và bị tòa án binh Quân đội Pháp xử tử hình khi chưa đến 18 tuổi. Chính quyền Việt Nam xem cô như một biểu tượng liệt nữ anh hùng tiêu biểu trong cuộc Kháng chiến chống Pháp. 

 

Nhà tưởng niệm Chị được xây dựng che xung quanh bằng các tấm ván gỗ, mái lợp ngói âm dương, nền bằng đất. Nhà dài 10m, rộng 3m gồm 2 phòng nhỏ. Phòng ngoài rộng 5m, ở giữa bài trí tủ thờ gia tiên, kê sát bên vách phải là bộ đồ ván gỗ nơi chị em Võ Thị Sáu thường nằm ngủ. Phòng trong là nơi nghỉ của ông bà song thân. Nối giữa 2 phòng là một hành lang nhỏ thông ra phía sau nhà. Đây là địa điểm linh thiêng du khách thập phương đến viếng và được nghe về huyền thoại nữ anh hùng Võ Thị Sáu góp phần quảng bá du lịch Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Cách ngôi nhà khoảng 50m về hướng đông là tượng đài chị Sáu đặt trang trọng tại khuôn viên bốn mùa bát ngát hương hoa sứ, ngọc lan, lêkima. Tượng đúc bằng đồng, cao 7m, diễn tả tư thế chị Sáu ung dung ra pháp trường.

 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh mộ chị võ thị sáu

Nghĩa trang Hàng Dương - nơi yên nghỉ của anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

 

Nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu – địa điểm thăm quan Vũng Tàu thu hút du khách

Bên trong nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Kết quả hình ảnh cho Nhà tưởng niệm võ thị sáu

 

Nhà tưởng niệm là nơi khách thập phương, người dân đến phúng viếng, tưởng niệm nữ anh hùng và là nơi trưng bày hiện vật, giới thiệu hình ảnh về cuộc đời hoạt động của anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu cùng một số hình ảnh về quê hương Đất Đỏ. Vào tháng 1 năm 2012 công viên và nhà tưởng niệm vừa được trùng tu lại khang trang và rộng rãi như ngày nay. 

Có lẽ câu hát “Người thiếu nữ ấy như mùa xuân, chị đã dâng cả cuộc đời, để chiến đấu với bao niềm tin, dù chết vẫn không lùi bước…” sẽ mãi còn vang vọng trong mỗi du khách. Để mỗi khi nhớ về chuyến du lịch Vũng Tàu, nhớ đến miền Đất Đỏ, người ta sẽ nghĩ ngay đến người con gái kiên trung ấy.


Kiều Nguyễn - Topplus.vn (Tổng hợp - Hình: Internet)

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2