Đề cử Top các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tỉnh Bình Thuận - Năm 2017 (P.1)

17-08-2017

(Topplus) - Bình Thuận là nơi có rất nhiều danh lam thắng cảnh, không khí trong lành rất thích hợp vui chơi nghỉ dưỡng vào những dịp cuối tuần. Đã từ lâu, nơi đây ngày càng quen thuộc trong cung đường du lịch khám phá của du khách trong và ngoài nước.

Dưới đây là các điểm đến hấp dẫn tại Bình Thuận do Sở Khoa học - Công nghệ Bình Thuận và Trung tâm Top Việt Nam đề cử. Quý độc giả cũng có thể truy cập vào mục đề cử và bình chọn (tại đây) để có thể bình chọn những điểm đến được xem là hấp dẫn nhất tại Bình Thuận theo ý kiến riêng của mình.

1. Trường Dục Thanh

 

Được xây dựng năm 1907, là trường tư thục giảng dạy tiến bộ nhất ở Bình Thuận lúc bấy giờ. 

 

Dục Thanh là một ngôi trường ở thành phố Phan Thiết mà Nguyễn Tất Thành (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã từng dạy học ở đó. Năm 1910, Nguyễn Tất Thành được ông nghè Trương Gia Mô giới thiệu, đã đến Phan Thiết dạy học tại ngôi trường này. Trong thời gian này, ngoài những nội dung được phân công giảng dạy, Nguyễn Tất Thành còn truyền bá lòng yêu quê hương đất nước, nòi giống tổ tiên cho học sinh. Trong những giờ học ngoại khóa hay những lúc rảnh, Nguyễn Tất Thành còn dẫn học sinh của mình du ngoạn cảnh đẹp ở Phan Thiết như bãi biển Thương Chánh, động làng Thiềng, Đình làng Đức Nghĩa. Hiện di tích Trường Dục Thanh và Công ty Liên Thành ở thành phố Phan Thiết đã được tỉnh Bình Thuận tôn tạo, bảo quản giữ gìn, là một địa điểm văn hóa du lịch của cả nước.

2. Dinh Vạn Thủy Tú

 

 

Tọa lạc trên đường Ngư Ông, phường Đức Thắng thành phố Phan Thiết. Vạn Thủy Tú là một trong những vạn cổ xưa nhất của nghề biển ở Bình Thuận. 

Vạn Thủy Tú là nơi lưu giữ xương cốt cá voi nhiều nhất Việt nam. Từ ngày xây dựng tới bây giờ, vạn này chứa hơn 100 bộ xương cá voi (có bộ gần 200 tuổi) và nhiều loại cá khác cùng họ, trong đó có những bộ xương thật to lớn được thờ phụng trang nghiêm. 

3. Tháp PoSahInư 

 

 

Là một nhóm di tích đền tháp Chàm quý giá còn sót lại của Vương quốc Chăm-pa xưa, nằm trên đồi Bà Nài, cách trung tâm thành phố Phan Thiết 7km về phía Đông Bắc. 

Được xây dựng theo phong cách kiến trúc Hòa Lai để thờ BàPoSah Inư - con gái của vua ParaChanh trị vì Vương quốc Chămpa. Công trình này đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng di tích cấp quốc gia. 

4. Suối Tiên

 

Cách trung tâm thành phố khoảng 20 km về hướng đông Bắc trên đường đi Mũi Né. Suối Tiên sở dĩ được coi là đẹp nhờ pha lẫn nhiều màu sắc của đất và cát những lớp đất sét vàng pha đỏ chạy dọc theo suối.

5. Đồi Cát Bay

 

 

Nằm trải dài từ tỉnh Bình Thuận đến Ninh Thuận những bãi cát trải dài nhiều cây số, đây là điểm tham quan chính của đồi cát và được xem là đẹp nhất nằm trên đường ra Mũi Né, nằm đối diện Suối Tiên. Gọi là đồi cát bay vì hình dáng của đồi Cát thay đổi theo giờ, theo ngày, theo tháng v..v và không có hình dáng nhất định. 

Đây là điểm tham quan thu hút khá nhiều du khách do hình dáng đẹp của cát và màu sắc

(còn tiếp)


Trung tâm top Việt Nam (tổng hợp)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values