Đề cử Top các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tỉnh Đồng Nai - Năm 2017 (P.2)

26-08-2017

(Topplus.vn) Dưới đây là các đề cử tiếp theo về các điểm đến hấp dẫn tại Đồng Nai do Sở Văn hoá, Thể thao và Du Lịch tỉnh Đồng Nai và Trung tâm Top Việt Nam đề cử.

7. Khu du lịch vườn trái cây Long Khánh

Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80km, Thị xã Long Khánh (Đồng Nai) được biết đến với vựa trái cây lớn nhất của Đông Nam Bộ với hàng chục loại trái cây sum suê, trỉu quả nức tiếng ở xứ Thổ nhưỡng bazan màu mở. Bạn có thể ghé các xã Bảo Quang, Bảo Vinh, Bình Lộc…vào mùa "rộ trái" khoảng tháng 4 - 6 âm lịch để vào thăm vườn trái cây, thu hoạch cùng người dân nơi đây. Tại Long Khánh thường có 2 hình thức tham quan và ăn trái cây tại vườn như sau: Một là dịch vụ “bao bụng” (bao ăn đến no bụng) của nhà vườn. Hai là “bao cây”, mua nguyên cả cây, ăn không hết, nhà vườn sẽ hái mang về. Ở đây, có rất nhiều loại trái cây để bạn chọn nhiều khu vườn khác nhau với sầu riêng, chôm chôm, mít tố nữ còn có các loại trái cây đặc sản khác như: thanh long, bơ, sa-pô-chê, táo, quít...

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch vườn trái cây Long Khánh

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch vườn trái cây Long Khánh

8. Khu Du lịch Sinh thái Vườn Xoài  

Khu Du lịch Sinh thái Vườn Xoài thuộc xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Như một làng quê nông thôn Việt, Vườn Xoài nằm yên bình, xanh ngắt trong lòng thành phố công nghiệp năng động Biên Hòa. Nơi đây đang là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tạm quên cái ồn ào của phố thị để hòa mình vào thiên nhiên.

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

9. Thác Ba Giọt

 Còn có tên là Ba-zọt, thuộc xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Đây là một điểm đến kỳ thú cho những ai thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên còn nguyên vẹn nét hoang sơ. Không gian  nơi đây hiện ra hoang sơ, kỳ vĩ với những thác nước bọt tung trắng xóa, cái mênh mông của hồ nước với những cụm đảo xanh um cỏ như gọi mời du khách. 

Kết quả hình ảnh cho Thác Ba giọt đồng nai

10. Thác Mai 

Tên đầy đủ của địa danh này là: Khu du lịch sinh thái bàu nước sôi – Thác Mai cách Sài Gòn tầm 170 km, thác nằm sâu trong rừng núi thuộc địa phận Định Quán – Đồng Nai. Đây là điểm du lịch khá hoang sơ, nằm sâu trong rừng nguyên sinh bạt ngạt chưa hề có sự tác động của con người cùng với hệ sinh thái phong phú nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Kết quả hình ảnh cho Thác Mai

11. Thác Giang Điền

Thác Giang Điền nằm ở xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cách Tp.HCM chỉ khoảng 50km. Thác được hợp bởi ba dòng thác khác là thác Chàng, thác Nàng và thác chính Giang Điền. Đến đây du khách sẽ bị lôi cuốn bởi phong cảnh đẹp và thoáng mát ở đây như: đồi cỏ, rừng cây, dòng thác đẹp, vườn hoa cảnh,… Đây là địa điểm dã ngoại được nhiều bạn trẻ và các gia đình chọn làm nơi thư giãn cuối tuần.

Kết quả hình ảnh cho Thácgiang điền

12. Quần thể Đá Chồng Định Quán

nằm giữa khu dân cư sầm uất thuộc thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, ngay bên Quốc lộ 20 huyết mạch, nối liền cao nguyên Bảo Lộc, Lâm Đồng với đồng bằng Nam Bộ.Từ ngã ba Dầu Giây (Đồng Nai) rẽ phải theo Quốc lộ 20 hướng về phía Đà Lạt khoảng 50 km ta sẽ gặp một quần thể đá xếp chồng lên nhau rất đẹp và kỳ lạ. Một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú đa dạng đến tuyệt vời. Nổi bật trong quần thể đá là ba cụm đá gồm hòn Ba Chồng, núi Đá Voi, hòn Dĩa. Hòn Ba Chồng là tên gọi dân gian chỉ về ba hòn đá nằm chồng lên nhau khá chông chênh, độ cao hơn 36 mét so với mặt đường, Hòn đá phía dưới cùng lớn gấp hai hòn nằm trên, hòn trên cùng thì nằm chìa ra phần cửa ngoài bên dưới chừng như muốn đổ xuống bất kỳ lúc nào. Hình thù kỳ lạ này đã làm ngạc nhiên biết bao khách tham quan dừng chân lại khu thắng cảnh. Năm 1988, Quần thể Đá chồng Định Quán được Bộ Văn hoá xếp hạng di tích thắng cảnh cấp quốc gia.

Kết quả hình ảnh cho quần thể đá chồng định quán


Kiều Nguyễn - Topplus.vn (Tổng hợp - Hình: Internet)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values