Đề cử Top các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tỉnh Đồng Nai - Năm 2017 (P.1)

26-08-2017

(Topplus) - Đồng Nai là nơi có rất nhiều danh lam thắng cảnh, không khí trong lành rất thích hợp vui chơi nghỉ dưỡng vào những dịp cuối tuần. Đã từ lâu, nơi đây ngày càng quen thuộc trong cung đường du lịch khám phá của du khách trong và ngoài nước.

Dưới đây là các điểm đến hấp dẫn tại Đồng Nai do Sở Văn hoá, Thể thao và Du Lịch tỉnh Đồng Nai và Trung tâm Top Việt Nam đề cử. Quý độc giả cũng có thể truy cập vào mục đề cử và bình chọn (tại đây) để có thể bình chọn những điểm đến được xem là hấp dẫn nhất tại Đồng Nai theo ý kiến riêng của mình.

1. Công viên Suối Mơ – Điểm đến thú vị mới khi du lịch Đồng Nai

Chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km, tọa lạc tại Số 9, ấp 6, xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.Công viên Suối Mơ là một trong những điểm du lịch mới thu hút bạn trẻ yêu thích khám phá và cũng là điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn nghỉ ngơi, tận hưởng không gian xanh mát vào mỗi dịp cuối tuần.

Ảnh: pe.lem

 

 2. Khu du lịch Bửu Long, Đồng Nai

Thuộc phường Bửu Long, cách trung tâm thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khoảng 6km, khu du lịch Bửu Long giống như Vịnh Hạ Long thu nhỏ với khung cảnh bình yên, hoang sơ, có núi cao, hồ rộng, không khí trong lành mang đến cảm giác thư thái, yên bình. 

 

Nếu bạn muốn tìm nơi du ngoạn hay tận hưởng không khí trong lành vào dịp cuối tuần thì Bửu Long quả là một địa chỉ tuyệt vời. Đứng từ trên núi cao trong khu du lịch có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Biên Hòa nằm bên con sông Đồng Nai uốn lượn xen lẫn với màu xanh của cỏ cây, đồng lúa, tạo nên một bức tranh thơ mộng. Ảnh: Buulong

 

3. Vườn Quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), cách TP. Hồ Chí Minh 150 km về phía bắc. Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới.  Vườn quốc gia Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thứ 411 trên thế giới năm 2001. Năm 2005, khu đất ngập nước Bầu Sấu của Vườn được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận và đưa vào danh sách các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho vườn quốc gia cát tiên đồng nai

4. Hồ Trị An

Kết quả hình ảnh cho hồ trị an đồng nai

Nằm trên sông Đồng Nai, thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Naicách thành phố Biên Hòa khoảng 30 km theo quốc lộ 24. Cũng như các hồ nhân tạo khác ở Việt Nam, hồ Trị An được hình thành trong quá trình xây đập ngăn dòng chảy để làm thủy điện (năm 1984). Với diện tích mặt hồ 323 km2, Trị An được xem là hồ nước lớn nhất Việt Nam kể cả tự nhiên hay nhân tạo, hồ là nơi trữ nước để cung cấp cho Nhà máy thủy điện Trị An.

5. Núi Chứa Chan

Kết quả hình ảnh cho NUÍ CHÚA CHAN

Thuộc địa phận huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh 110km. Đây là ngọn núi cao thứ hai Nam Bộ với chiều cao 83m. Núi Chứa Chan còn có tên gọi khác là núi Gia Lào hoặc Gia Ray đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia theo quyết định số 1204/QĐ-BVHTTDL ngày 29/3/2012.

6. Khu du lịch Bò Cạp Vàng

Hình ảnh có liên quan

Nằm ở xã Phước Khánh, Nhơn Trạch. Sở dĩ ở đây có tên là Bò Cạp Vàng là vì ở đây hoa bò cạp vàng luôn nở rực rỡ. Đến đây, ngoài việc thưởng thức sắc hoa vàng bạn còn được hòa mình cùng thiên nhiên, cùng chơi các trò chơi đặc sắc.Với diện tích 0,6 hécta, nơi đây được xem là một trong những điểm du lịch "xanh" của tỉnh, và là một địa điểm dã ngoại cuối tuần của người dân ở các vùng lân cận như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước.

còn tiếp

 

 


Trung tâm top Việt Nam (tổng hợp)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values