Đề cử Top các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tỉnh Bình Thuận - Năm 2017 (P.2)

17-08-2017

(Topplus.vn) Dưới đây là các đề cử tiếp theo về những điểm du lịch thu hút khách tham quan tại Bình Thuận do Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận và Trung Tâm Top Việt Nam đề cử.

6. Bãi biển Hòn Rơm - Mũi Né

 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hòn rơm

 

Hòn Rơm là tên một núi nhỏ vẫn còn hoang sơ, nằm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Sở dĩ có tên Hòn Rơm là bởi trên núi có loại cỏ ống dài khoảng 0,50m; vào mùa nắng lớn, cỏ bị cháy khô, màu vàng nên nhìn ngọn núi như một đụn rơm khổng lồ. Nơi đây còn hoang sơ, cảnh đẹp trầm lắng nước xanh trong vắt, sóng êm với nhiều bãi tắm du khách đến đay có thể ngâm mình trong làn nước mát, thưởng thức các món hải sản tươi ngon mà thiên nhiên ban tặng.

7. Bàu trắng

 

Kết quả hình ảnh cho bàu trắng

 

Cách Phan Thiết khoảng 65km về hướng Đông Bắc, là hồ nước ngọt duy nhất thuộc xã Bình Nhơn, huyện Hòa Đa, tỉnh Bình Thuận, nay thuộc nhất thuộc thôn Hồng Lâm, xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình. (trước đây là thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Đây là điểm tham qua du lịch vô cùng độc đáo gồm 2 phần: Bàu Ông và Bàu Bà. Bàu Ông nhỏ hơn Bàu Bà, Bàu Bà rộng và sâu, nơi đây còn có tên gọi là Bàu Sen bởi ven hồ sen nở phủ kín cả một vùng hồ. Bàu Trắng không chỉ là nơi cung cấp nước ngọt gần biển duy nhất ở Việt Nam mà còn là thắng cảnh đẹp ở khu vực  Bàu Trắng còn rất hoang sơ chính vẻ đẹp đó cùng với những đụn cát trải dài khiến cho nơi đây trở thành một trong những nơi dành cho du khách trổ tài nhiếp ảnh.

​8. ​Hải đăng Kê Gà

 

Kết quả hình ảnh cho Hải đăng Kê Gà

 

Hải đăng Kê Gà (hoặc Khe Gà) ở mũi Kê Gà, thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam (trước thuộc huyện Hàm Tân), tỉnh Bình Thuận. Đây là một ngọn tháp cao thắp đèn dùng cho tàu thuyền giao thông trong khu vực, và đã được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là ngọn hải đăng cao nhất và cổ xưa nhất Việt Nam.

9. Chùa Núi Tà Cú

 

 

Chùa núi Tà Cú (người địa phương hay gọi đơn giản là chùa Núi) là một ngôi chùa tọa lạc trên núi Tà Cú ở độ cao hơn 400m, thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Chùa núi Tà Cú gồm hai ngôi chùa là: chùa Linh Sơn Trường Thọ (Chùa Tổ, Chùa trên) do vua Tự Đức ban phong và chùa Linh Sơn Long Đoàn (Chùa dưới). Nơi đây có Tượng Phật nằm khổng lồ "Thích Ca Nhập Niết Bàn" dài 49m, cao 7 m. Năm 1993 chùa núi Tà Cú được Bộ Văn hoá - Thông tin xếp hạng là Di tích Lịch Sử Quốc Gia. 

10. Dinh Thầy Thím

 

Chánh điện (giữa), nhà thờ Hậu hiền (trái), nhà thờ Tiền hiền (phải).

 

Dinh Thầy Thím tọa lạc giữa khu rừng dầu thuộc xã Tân Hải, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Dinh được nhân dân địa phương xây dựng để thờ Thầy và Thím - cặp vợ chồng hiền lành, đức độ chữa bệnh cứu người nghèo. Dinh được xây theo lối kiến trúc kiểu đình làng gồm: Chính điện là nơi để thờ bài vị và bức hoành ca ngợi công đức của Thầy Thím,nhà thờ Tiền hiền, Võ Ca. Dinh Thầy Thím đã được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận là Di tích Lịch Sử Văn hoá cấp Quốc Gia năm 1997.

11. Cổ Thạch Tự "Chùa Hang"

 

Kết quả hình ảnh cho cổ thạch tự

 

Cổ Thạch Tự (còn gọi chùa Đá Cổ, Thạch Cổ Tự hay chùa Hang) tọa lạc ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cách thành phố Phan Thiết 100 km về hường Bắc. Chùa có hơn 100 năm tuổi, nơi đây lưu giữ một số cổ vật có giá trị lịch sử. Đây là một di tích, thắng cảnh cấp quốc gia được công nhận vào năm 1993.

12. Bãi đá Cổ Thạch (Bãi đá nhiều màu)

 

Kết quả hình ảnh cho bãi đá cổ thạch

 

Bãi biển Cổ Thạch chỉ cách TP.HCM 300km theo Quốc lộ 1A, đến ngã ba thị trấn Liên Lương, rẽ trái men theo con đường đất đỏ, hai bên đường rì rào rừng phi lao là đến bãi biển Cổ Thạch, xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Ấn thượng đầu tiên khi du khách đặt chân đến là những bãi đá lung linh đủ màu sắc với làn nước trong vắt, xanh biếc với lượng sóng vỗ vừa phải. Bãi đá hình thành tự nhiên do tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển. Đá được đẩy từ lòng biển trồi nhô lên bờ. Đá có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Bãi đá Cổ Thạch đã được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam công  nhận là Bãi đá có nhiều hình dạng, màu sắc nhất Việt Nam.

13. Cù Lao Câu

 

Kết quả hình ảnh cho bãi cù lao câu

 

Đảo Cù Lao Câu hay còn gọi là Hòn Câu thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 110 km về hướng Đông Bắc. Nơi đây có nhiều nhất rau câu chân vịt nên hòn đảo gọi là Cù Lao Câu. Đảo thuộc Khu bảo tồn biển Hòn Cau. Nước biển nơi đây rất xanh trong hứa hẹn là điểm đến lý tưởng thoả thích bơi lội và thưởng thức các loại hải sản tươi ngon nơi này.

14.Đảo Phú Quý

 

Kết quả hình ảnh cho đảo phú quý

Toàn cảnh đảo Phú Quý nhìn từ trên cao. Ảnh: standup

 

Đảo Phú Quý là một huyện đảo gồm 10 hòn đảo lớn nhỏ được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp: Hòn Đen, vịnh Triều Dương, Bãi Nhỏ - Gành  Hang. Nơi đây còn nổi tiếng về địa điểm du lịch tâm linh: Đền thờ công chúa Bàn Tranh, Vạn An Thạch - nơi lưu giữ bộ xương cá voi, chùa Linh Quang,...và ngọn hải đăng Núi Cấm. Đến đây du khách sẽ được thưởng thức những món ngon dân dã gắn liền tên gọi của đảo như cua huỳnh đế, cua trăng,.. cùng nhiều hoạt dộng giải trí hấp dẫn của nơi này.


Kiều Nguyễn - Topplus.vn (Tổng hợp - Hình: Internet)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values