Đề cử những điểm đến hấp dẫn tại đảo ngọc Phú Quốc (P.2)

16-03-2017

(Topplus) - Đến với Phú Quốc, du khách không chỉ có thể tham quan, tìm hiểu những di tích lịch sử lâu đời, những địa điểm tâm linh nổi tiếng mà còn có thể thưởng thức những món ăn ngon từ hải sản và thu giản tại những khu nghỉ dưỡng tốt nhất.

Dưới đây là các đề cử tiếp theo trong 20 đề cử Những điển đếm hấp dẫn tại đảo ngọc Phú Quốc do trung tâm Top Việt Nam (VietTop) chọn lựa. Quý độc giả cũng có thể truy cập vào mục đề cử và bình chọn (tại đây) để có thể bình chọn và đề cử những điểm đến được xem là hấp dẫn nhất tại Phú Quốc theo ý kiến riêng của mình. 

 

11. Bảo tàng Cội nguồn

 

Image result for Bảo tàng Cội nguồn

 

Đây là bảo tàng tư nhân thứ 9 hiện có ở Việt Nam. Bảo tàng Cội nguồn là nơi lưu giữ những câu chuyện về hòn đảo Phú Quốc. Nơi đây lưu giữ hơn 3.000 cổ vật, trong đó có 300 bộ thư mục quý về Phú Quốc bằng các chữ Hán, Việt, Anh, Pháp. Ngoài ra, Bảo tàng còn có các khu vực trưng bày như mỹ nghệ gỗ lũa; ốc biển; khu nhà sàn truyền thống vùng nông thôn Phú Quốc; khu bảo tồn chó xoáy, đại bàng biển và ó biển…

 

12. Nhà thùng nước mắm Phú Quốc

 

Image result for Nhà thùng nước mắm Phú Quốc

 

Nhà thùng nước mắm được biết đến là một điểm tham quan khá thú vị tại Phú Quốc.. Du khách sẽ tận mắt chứng kiến quy mô của cơ sở sản xuất nước mắm và cả một quy trình tạo thành những giọt nước mắm hảo hạng. Vừa được tham quan, du khách vừa được nếm thử mắm ngay tại chỗ để cảm nhận sự tinh túy kết tinh trong từng giọt mắm – sản phẩm từ việc lao động cần cù và tài nguyên của biển đảo.

 

13. Suối Đá Bàn

 

Image result for Suối Đá Bàn

 

Suối Đá Bàn là nơi có những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn do đó người dân Phú Quốc gọi là Suối Đá Bàn. Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn là nơi du khách có thể nghỉ ngơi ngắm cảnh, thư giãn.

 

14. Bãi Dài

 

Image result for bãi dài phú quốc

 

Bãi Dài Phú Quốc là nơi được BBC bình chọn là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới. Bãi Dài Phú Quốc có bờ biển dài 1500m, dọc theo bãi biển với cát biển biển là hàng dương xanh cao to, mọc theo hàng thẳng tắp. Bãi Dài là bãi biển có cát vàng tự nhiên, biển trong xanh và nguyên sơ tạo nên sự cuốn hút , hấp dẫn riêng biệt.

 

15. Suối Tranh

 

Image result for Suối Tranh

 

Suối Tranh là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc với phong cảnh đẹp tuyệt vời cùng với bầu không khí mát mẻ quanh năm của khu rừng nhiệt đới. Du khách có thể câu cá, tắm suối, khám phá nguồn suối và những hang động bí ẩn. Đến với Suối Tranh, du khách hoàn toàn có thể quên đi những bộn bề của cuộc sống đời thường, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ và tươi mát.

 

16. Làng chài cổ Hàm Ninh

 

Image result for Làng chài cổ Hàm Ninh

 

Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Ðông Phú Quốc, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông. Cảnh biển trước làng rất hoang sơ, độc đáo với dãy thuyền đậu trước bến làng chài. Đá chồng đá, dựng đứng rêu phong ở ngọn núi Hàm Ninh tạo nên một vùng mây khói hòa giữa màu xanh của núi rừng và biển trời mênh mông Phú Quốc.  

 

17. Mũi Gành Dầu

 

Related image

 

Mũi Gành Dầu là mũi đất nhô ra biển ở Tây Bắc đảo thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và đặc trưng nhất. Từ đây có thể nhìn thấy được hải giới của Campuchia. Gành dầu có bãi tắm hình cánh cung trải dài 500m. Ở đây cũng là nơi thưởng thức hải sản tuyệt vời cho du khách.

 

18. Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc

 

Image result for Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc

 

Giống chó xoáy là một trong những sản vật đặc trưng của huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Loại chó này đã được từ điển Larousse (Pháp) liệt vào loại chó quý hiếm và tinh khôn nhất thế giới. Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc - Trang trại Thanh Nga (ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương) là nuôi dưỡng và bảo tồn giống chó đặc biệt này. Trung tâm còn xây dựng 4 đường đua địa hình trong khuôn viên khu bảo tồn để quảng bá rộng rãi về giống chó xoáy Phú Quốc đến khách du lịch trong và ngoài nước.  

 

19. Vườn tiêu Phú Quốc

 

Image result

 

Cây Hồ tiêu được trồng ở Phú Quốc hàng trăm năm. Với diện tích trung bình là 471ha tập trung ở 3 xã Cửa Dương, Cửa Cạn và Dương Tơ. Các khu vườn tiêu  không những có giá trị rất lớn về kinh tế mà còn được đưa vào danh mục điểm tham quan du lịch của huyện đảo Phú Quốc. Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng, và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác.

 

20. Mũi Ông Đội

 

Image result for Mũi Ông Đội

 

Có vị trí hiếm có trên thế giới, Mũi Ông Đội là nơi duy nhất du khách có thể ngắm mặt trời mọc và lặn ở cùng một vị trí. Rẻo đất hai mặt giáp biển cuốn hút du khách bởi cảnh quan sinh động với hình thế độc đáo. Nơi đây còn là một điểm câu cá, lặn ngắm san hô lý tưởng tại Phú Quốc. Mũi Ông Đội là địa danh không thể bỏ lỡ cho những du khách ưa khám phá.


Trung tâm top Việt Nam (tổng hợp) - nguồn hình internet

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values