Đề cử những điểm du lịch thu hút khách tham quan tại Bà Rịa - Vũng Tàu (2017) - P.2

18-03-2017

(Topplus) - Dưới đây là các đề cử tiếp theo về những điểm du lịch thu hút khách tham quan tại Bà Rịa - Vũng Tàu do Trung Tâm Top Việt Nam đề cử.

Quý độc giả có thể tìm hiểu các đề cử trước tại đây, hoặc có thể truy cập vào mục đề cử và bình chọn (tại đây) để có thể bình chọn những điểm đến được xem là hấp dẫn nhất tại Khánh Hòa theo ý kiến riêng của mình. 

 

13. Hồ Cốc

 

Image result for Hồ Cốc

 

Hồ Cốc là vùng biển nhỏ thuộc xã Bưng Biền, huyện Xuyên Mộc. Nơi đây là một bãi biển hoang sơ nằm sát rừng, có rất ít dân sinh sống, xung quanh chủ yếu là các nhà nghỉ, resort. Biển rất sạch, trong vắt, dọc bờ biển là những mỏm đá với nhiều hình thù độc đáo trông thật đẹp mắt. Hồ Cốc mang một vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng thu hút khách du lịch

 

14. Hồ Tràm

 

Image result for hồ tràm vũng tàu

 

Hồ Tràm không ồn ào, náo nhiệt, biển rất trong xanh với bờ cát mịn. Con đường vắng lặng từ thành phố Vũng Tàu đến Hồ Tràm kéo dài khoảng 30km, dọc bên đường là những cây hoa anh đào luôn nở hoa giản dị, nhưng làm cho con đường thêm thơ mộng và rất lãng mạn. Hồ Tràm rất lặng yên, đơn sơ và nhẹ nhàng

 

15. Biển Long Hải

 

Image result for Biển Long Hải

 

Được bí như một con rồng biển màu xanh, biển Long Hải (thuộc thị trấn Long Hải , huyện Long Điền ) được nhiều người biết dến với những bãi tắm trải dài, uốn lượng, nước trong xanh. Khung cảnh nên thơ nơi đây được điểm thêm vẻ hùng vĩ của những mỏm núi đá vươn ra như thách thức sóng biển.

 

16. Biển Suối Ồ

 

Image result for biển suối ồ vũng tàu

 

Biển Suối Ồ hay còn gọi là biển Sông Lô nằm tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Suối Ồ  là một trong những bãi biển hiếm hoi ở Việt Nam vừa có nước ngọt và nước mặn. Điểm đặc biệt của bãi biển này là có hai đường nước xanh biếc song song nối sông và biển bị ngăn cách bởi triền cát trắng xóa.

 

17. Nhà tưởng niệm Võ Thị Sáu

 

Image result for Nhà tưởng niệm Võ Thị Sáu

 

Ngôi nhà lưu niệm nữ liệt sỹ anh hùng lực lượng vũ trang công an nhân dân Võ Thị Sáu thật đơn sơ, khiêm nhường bên tỉnh lộ 23, huyện Long Đất. Nhà tưởng niệm có lối kiến trúc dân dã đặc trưng của làng quê Việt Nam, bốn mùa bát ngát hương hoa sứ, ngọc lan, lêkima...

 

18. Suối nước nóng Bình Châu

 

Image result

 

Suối nước nóng Bình Châu là một bầu nước nóng ấm bao gồm 70 điểm phun nước lộ thiên, có nhiệt độ từ 37 đến 82 độ. Theo một số nghiên cứu thành phần của suối nước nóng Bình Châu giống với các loại nước suối nổi tiếng khác trên thế giới, có thể điều trị một số bệnh ngoài da hay tim mạch…

 

19. Suối Tiên

 

Image result for suối tiên bà rịa

 

Tương truyền xưa kia nơi đây là nơi các nàng tiên hạ phàm để du ngoạn, tắm mát, mà ngày nay trên mỏm đá của núi Dinh còn in dấu chân tiên. Suối Tiên còn lưu giữ vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ mà kỳ thú, ấn tượng với bất kỳ ai lần đầu đặt chân tới đây. Dọc hai bên bờ suối có những thạch bàn phẳng lì nằm nghiêng nghiêng khá rộng, du khách có thể ngồi hoặc ngả lưng khi dừng chân ngắm cảnh.

 

20. Rừng nguyên sinh Côn Đảo

 

Image result for rừng nguyên sinh côn đảo

 

Rừng nguyên sinh Côn Đảo với hệ sinh thái vô cùng đa dạng, là khu bảo tồn quốc gia rộng 6.043 ha trên 14 hòn đảo nằm trong quần đảo Côn Lôn, được bao bọc đường hành lang biển rộng 4 km. Quần đảo bao gồm 3 hệ sinh thái: rừng nhiệt đới quanh năm xanh tốt, rừng đồi cát khô, rừng đước và rừng sau đước. Thiên nhiên thanh bình, hoang sơ của rừng biển nơi hải đảo, và tận mắt nhìn ngắm những động thực vật duy nhất trên thế giới còn tồn tại ở vườn quốc gia Côn Đảo.

 

21. Bàu Sen

 

Image result for bàu sen vũng tàu

 

Rừng Bàu Sen mênh mông, vắng lặng, du khách có thể khám phá bằng cách đi thuyền trên đầm lầy, săn bắn hay câu cá, đánh bắt thủy sản như cua, ốc, lươn… Ở Bàu Sen có có khu nhà nghỉ dưỡng, nhà thủy tạ.. phục vụ du khách nghỉ dưỡng.

 

22. Bãi Pháo cổ Vũng Tàu

 

Image result for Bãi Pháo cổ Vũng Tàu

 

Ngay dưới chân tượng chúa Kito, còn có một di tích độc đáo khác: Trận địa pháo cổ nhất Đông Dương mang tên Bãi pháo cổ Vũng Tày. Đây là tuyến phòng thủ do Pháp xây dựng từ hơn thế kỉ trước là một hệ thống các trận địa pháp liên tiếp, bố trí thành một đường thẳng. Ngày 18-1-1993, Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) đã xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia cần được bảo vệ nghiêm ngặt cho trận địa pháo cổ nhất Đông Dương này. 


Trung tâm top Việt Nam (tổng hợp) - nguồn hình internet

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values