Đề cử những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch tại Thành phố Đà Nẵng (P2)

23-07-2017

(Topplus) - Đà Nẵng từ lâu đã là điểm tham quan du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước với rất nhiều cảnh đẹp và các món ăn đặc sản độc đáo.

 

Dưới đây là các đề cử tiếp theo về những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch tại Thành phố Đà Nẵng​ do trung tâm Top Việt Nam (VietTop) chọn lựa. Quý độc giả cũng có thể truy cập vào mục đề cử và bình chọn (tại đây) để có thể bình chọn và đề cử những điểm đến được xem là hấp dẫn nhất tại Đà Nẵng theo ý kiến riêng của mình. 

11. Làng đá mỹ nghệ Non Nước

 

Image result for Làng đá mỹ nghệ Non Nước

 

Cho đến ngày nay, làng đá mỹ nghệ non nước (làng Hòa Hải)đã trở thành làng đá truyền thống đặc trưng của thành phố Đà Nẵng. Làng được thành lập từ TK 18 do ông Huỳnh Bá Quát mang nghề từ Thanh Hóa vào. Những sản phẩm mỹ nghệ ở đây như Tượng Phật, tượng Thánh hay đồ lưu niệm như vòng cổ, vòng tay, đá phong thủy…đều được đẽo, tạc từ khố đá cẩm thạch từ Ngũ Hành Sơn.

12. Bãi biển Mỹ Khê

 

Image result for Bãi biển Mỹ Khê

 

Mỹ Khê là 1 trong 6 bãi biển được tạp chí Forbes bình chọn là bãi biển quyến rũ nhất hành tinh với những bãi cát mịn, trắng. Nơi đây là một cõi thiên thai dành cho du khách: sạch đẹp và thơ mộng. Khi tới đây bạn cũng có cơ hội tham gia các hoạt động thể thao biển như : tập lặn biển, câu cá, lướt ván, đi cano dù lượn, đá bóng bãi biển v.v.v Đặc biệt vào các dịp Hè, các hoạt động giao lưu văn hóa theo chủ đề hàng năm dọc theo trục bãi biển Mỹ Khê.

13. Đèo Hải Vân

 

Image result for đèo hải vân đà nẵng

 

 Dài 20 km, với độ cao gần 500 m so với mực nước biển, đèo Hải Vân nổi tiếng đẹp và hiểm trở. Ngắm cảnh bờ biển từ đỉnh đèo là một trải nghiệm tuyệt vời với bất cứ ai: xa xa, dải cát trắng phau của bãi biển Non Nước trải rộng tới tận chân trời, vượt ra tận những tảng đá chênh vênh của Ngũ Hành Sơn.

14. Chùa Linh Ứng (Bãi Bụt, Sơn Trà)

 

Image result

 

Chùa Linh Ứng  nằm tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, được xem là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật.  Ngôi chùa được xây dựng kết hợp hài hòa giữa kiến trúc thanh tân và truyền thống kiến tạo thẩm mỹ cổ truyền Á Đông. Đây là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam thế kỉ XXI với Tượng Phật Bà Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt. Ở đây không chỉ là nơi linh thiêng mà còn là nơi có quan cảnh đẹp là dễ dàng nhìn ngắm thành phố biển từ trên cao.

 15. Chợ Cồn

 

Image result for chợ cồn đà nẵng

 

Chợ Cồn là khu chợ nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng và là chợ lớn nhất thành phố. Cái tên "Chợ Cồn" có từ thập niên 1940, do chợ nằm trên một cồn đất cao giữa lòng thành phố nên người dân địa phương quen miệng gọi thành tên - Chợ Cồn. Chợ là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương cũng như là điểm đến du khách không thể bỏ qua khi đến thăm Đà Nẵng.

16. Bãi Bụt

 

Image result for du lịch bãi bụt đà nẵng

 

Bãi Bụt được đánh giá là một trong những bãi tắm đẹp nhất Miền Trung. Bãi biển hoang sơ, cát trắng tinh, nước biển xanh biếc vào giấc trưa và trở thành màu xanh lục khi chiều về, tạo một cảm giác thích thú khó tả cho bất cứ du khách nào yêu biển.. Du khách có thể  lặn ngắm san hô, lướt ván hay nhảy dù – những dịch vụ này ở Bãi Bụt đều có. 

17. Làng chiếu Cẩm Nê

 

Image result

 

Cẩm Nê là làng có nghề dệt chiếu truyền thống và nổi tiếng nhiều đời. Chiếu hoa Cẩm Nê đã từng được hiện diện ở nội triều các vua nhà Nguyễn, những nghệ nhân Cẩm Nê xưa cũng đã từng được các triều đại vua sắc phong, ban thưởng. Loại chiếu hoa ở Cẩm Nê không phải dệt chiếu trắng xong mới dùng khuôn in hoa lên trên nền như một số vùng khác mà phải chọn sợi lác về nhuộm phẩm, màu sắc tùy theo người chủ. Đến với Cẩm Nê hôm nay, du khách sẽ thấy được sự rộn ràng của một làng nghề đang hồi sinh từ những đôi bàn tay khéo léo, cần cù, từ sự nhẫn nại và sáng tạo của người dân Hoà Tiến, để dệt nên những chiếc chiếu góp phần làm đẹp thêm cho đời.

18. Làng cổ Túy Loan

 

Image result for làng cổ túy loan đà nẵng

 

Ngôi làng cổ trên 500 tuổi do 5 vị tiên hiền thời vua Lê Thánh Tông lập nên. Đình làng Túy Loan khang trang, trước sân đình có trụ biểu uy nghi, bức bình phong với nhiều hoa văn đẹp. Bên trái đình là đền thờ vị tiên hiền. Hàng năm, ngày 11, 12 tháng 8 âm lịch là lễ hội lớn của làng. Túy Loan là ngôi làng cổ có nghề truyền thống làm bánh tráng lâu đời nhất Đà Nẵng.

19. Cầu tình yêu – Tượng cá chép hóa rồng

 

Image result for Cầu tình yêu đà nẵng

 

Tượng Cá Chép Hóa Rồng: Hai hình tượng này gắn liền với bến cảng DHCC cùng với hệ thống nhà hàng có biểu tượng hình con thuyền đang xây dựng. Tới cầu tình yêu bạn có thể mua ổ khóa và khóa gắn vào bến cầu cảng để thể hiện tình yêu của mình, chụp ảnh cùng biểu tượng cá chép hóa rồng


Trung tâm top Việt Nam (tổng hợp) - nguồn hình internet

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values