Những tác phẩm có một không hai từ những túi trà lọc đã qua sử dụng

27-01-2018

Bạn thường làm gì với những túi trà lọc đã qua sử dụng? Vứt vào sọt rác có lẽ là lựa chọn của hầu hết mọi người. Nhưng với một nghệ sĩ, những túi trà đáng ra phải vứt bỏ ấy lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Các nghệ sĩ có rất nhiều cách để thể hiện những tác phẩm của mình, người vẽ tranh bằng cà phê, người vẽ bằng gạo, có người lại tạo nên tác phẩm nghệ thuật từ... rác. Những bức tranh trên túi lọc trà của nghệ sĩ thị giác và nhà thiết kế Ruby Silvious đến từ New York (Mỹ) cũng là một trong số những tác phẩm nghệ thuật đầy độc đáo.

Ba năm trước, nữ nghệ sĩ Ruby Silvious đã nghĩ ra ý tưởng kết hợp cả hai thứ mà mình vốn rất yêu thích vào một: đó là vẽ tranh và uống trà. Cô tái sử dụng những túi trà nhỏ như là một tấm toan để vẽ.

Dự án này của cô có tên gọi là “363 ngày của trà”, theo đó, mỗi ngày cô sáng tác một bức tranh mới và độc đáo trên một túi trà. Công việc này diễn ra đều đặn trong cả năm. Đó cũng như là cách cô ghi lại nhật kí hàng ngày, thoải mái với những cảm xúc, suy nghĩ, tâm trạng... dưới những hình minh họa thu nhỏ. Một thảm hoa trong công viên, chú chim sẻ với đôi mắt dịu dàng... nét vẽ của Ruby đem lại cảm giác tĩnh tại như những bức tranh xưa.

Nhìn những bức tranh với đường nét tỉ mỉ, tinh tế của Ruby Silvious, khó có thể tin rằng chúng được thể hiện trên những chiếc túi lọc trà. Chúng buộc khán giả phải nhìn nhận lại quan điểm của họ về các tác phẩm nghệ thuật được sử dụng trên các chất liệu tái sử dụng.

 


Theo Thế giới trẻ

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values