Những khu rừng cổ tích còn tồn tại trên thế giới

01-04-2018

Rừng thiên nhiên đang giảm dần diện tích, nên những khu rừng với cảnh quan tuyệt vời này đang được nổ lực bảo tồn.

Pa Phru Tha Pom Khlong, Sông Nam, Thái Lan

Cái tên Tha Pom Khlong có nghĩa là "kênh hai nước". Trung tâm sinh thái này được biết đến với những cây rừng ngập mặn tuyệt đẹp cũng như nước có màu sắc đặc biệt mỗi dịp thủy triều lên. Nước biển sẽ hòa cùng nước ngọt tạo nên màu sắc xưa nay hiếm thấy.

Dragon's Blood, Socotra, Yemen

Nằm trên hòn đảo của quần đảo Socotra, đã bị tách ra khỏi lục địa Ả Rập 34 triệu năm trước, những cảnh quan thực vật ở đây khiến chúng trong giống như một cánh rừng ngoài trái đất. Thật vậy, 37% hệ thực vật của Socotra không thể tìm thấy ở bất cứ đâu khác trên thế giới .

Rừng tre Sagano, Kyoto, Nhật Bản

Tại quận Arashiyama của Kyoto, bạn sẽ tìm thấy một trong những khu rừng độc nhất trên thế giới: rừng tre Sagano. Khu rừng tre đặc biệt đẹp hơn khi mặt trời lướt qua thân cây. Đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản.

Khu rừng quốc gia Olympic, Washington, Hoa Kỳ

Rộng hơn 600.000 mẫu Anh, rừng Quốc gia Olympic - nằm trên bán đảo Olympic của Bang Washington - bao gồm nhiều cảnh quan, từ rừng nhiệt đới, ôn đới đến những dãy núi gồ ghề và bãi cát ven biển. Những thân cây hay đá phủ rêu xanh rì làm nên khung cảnh ma mị nơi đây.

Rừng Otzarreta, Quốc gia Basque, Tây Ban Nha

Công viên tự nhiên Gorbeia của Tây Ban Nha được biết đến với những khu rừng thiêng của nó. Khu rừng đẹp nhất vào mùa thu khi lá rơi hòa quyện với những con suối chảy dọc khu rừng, tạo nên khung cảnh đáng kinh ngạc.

Taman Negara, Malaysia

Một trong những khu rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới là Taman Negara ở Malaysia, có tuổi thọ khoảng 130 triệu năm. Những cây cầu dẫn đặc biệt thu hút du khách muốn khám phá và gần hơn với thiên nhiên.

Rừng Đen, Đức

Khu rừng này đã là nguồn cảm hứng cho nhiều câu chuyện kinh dị. Nhưng chẳng thể phủ nhận, cảnh quan tuyệt vời nơi đây khiến bất kỳ ai cũng muốn được một lần ghé qua chiêm ngưỡng.

Rừng Hallerbos, Bỉ

Một khu rừng cổ tích thần tiên khác là Hallerbos ở Bỉ. Hallerbos là một trong những tàn tích còn sót lại của Silva Carbonaria, một khu rừng cổ của cây sồi. Chúng tạo nên ranh giới tự nhiên giữa Vương quốc Clovis của Tây Frankish và Vương quốc Sigebert của Đế quốc Frankish vào những năm đầu thời Trung Cổ.

Khu bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Great Trossachs, Scotland, Vương quốc Anh

Ít ai biết rằng cánh rừng xinh đẹp này đang được chính phủ nỗ lực để bảo tồn. Cảnh quan gồm cây, núi đá và biển tuyệt đẹp sẽ thỏa mãn bất kỳ ai tới chiêm ngưỡng.

Rừng quốc gia Sequoia, California, Hoa Kỳ

Rừng quốc gia Sequoia, còn được gọi là "vùng đất của những người khổng lồ", là nơi sinh sống của nhiều giống cây lớn nhất thế giới. Những loại cây ở đây có tuổi thọ lên đến vài nghìn năm và đang được bảo tồn nghiêm ngặt.

Những tuyệt tác thiên nhiên ban tặng khiến Photoshop cũng phải chào thua


Theo Thế giới trẻ

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values