Dubai dẫn đầu điểm du lịch được tâng bốc thái quá

19-07-2017

Giá cả đắt đỏ, không có cảnh đẹp, ồn ào hay buồn tẻ là yếu tố khiến du khách đánh giá một số điểm đến nổi tiếng là được tâng bốc thái quá, không hấp dẫn như lời đồn.

 

Dubai dan dau diem du lich duoc tang boc thai qua hinh anh 1

Dubai: Thành phố Dubai (UAE) là điểm đến trong mơ của rất nhiều du khách. Những bức ảnh về cuộc sống xa hoa, dịch vụ hiện đại đắt tiền, những tòa nhà chọc trời xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội và luôn nhận được sự yêu thích. Thế nhưng, Dubai lại dẫn đầu trong danh sách 10 điểm du lịch bị tâng bốc thái quá. Nhiều ý kiến cho rằng ngoài những tòa nhà chọc trời, Dubai chẳng có gì đáng xem. Du khách Ryan Wiggington nhận xét: "Tôi chẳng hiểu vì sao người ta lại bỏ tiền để đến đó". Ảnh: Kuoni.

 

Dubai dan dau diem du lich duoc tang boc thai qua hinh anh 2

Dublin: Dublin, thủ đô của Ireland hiện nay là một thành phố cổ có từ thế kỷ 9. Nơi này được coi là một bảo tàng sống động về lịch sử, với những lâu đài và thánh đường thời Trung cổ. Độc giả trang Rough Guides bình chọn đây là điểm đến thứ 2 được tâng bốc thái quá. Ảnh: Unineststudents.

 

Dubai dan dau diem du lich duoc tang boc thai qua hinh anh 3

Los Angeles, Mỹ: Theo nhiều du khách, "thành phố thiên thần" của Mỹ là một nơi nguy hiểm, và xếp thứ 3 danh sách. Ảnh: Muscache.

 

Dubai dan dau diem du lich duoc tang boc thai qua hinh anh 4

Paris, Pháp: Giá dịch vụ đắt là yếu tố khiến thành phố lãng mạn Paris nằm trong danh sách điểm đến được đánh giá cao hơn thực tế này. Ảnh: EV.

 

Dubai dan dau diem du lich duoc tang boc thai qua hinh anh 5

Bangkok, Thái Lan: Thủ đô của Thái Lan hấp dẫn du khách nhờ đền chùa đẹp mắt, cuộc sống nhộn nhịp và ẩm thực đường phố hấp dẫn. Du khách Chris Rushton viết trên Twitter rằng anh nghe nói phải mất vài lần đến thăm mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của Bangkok, nhưng “Thực tế không như thế. Thành phố này đã được tâng bốc lên cao”. Ảnh: Bangkok.

 

Dubai dan dau diem du lich duoc tang boc thai qua hinh anh 6

Lodon, Anh: Giá cả đắt đỏ, những đám đông ồn ào và tình trạng giao thông là lý do khiến nhiều người thấy nên bỏ qua London, dù thành phố này được đánh gia rất cao trên các trang về du lịch. Ảnh: Kingston.

 

Dubai dan dau diem du lich duoc tang boc thai qua hinh anh 7

Barcelona, Tây Ban Nha: Thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha nổi tiếng nhờ thời tiết dễ chịu, thức ăn ngon và phong cách kiến trúc đẹp mắt. Tuy thế vẫn bị độc giả trang Rough Guides đánh giá là điểm đến thực tế không như quảng cáo. Ảnh: Vespa.

 

Dubai dan dau diem du lich duoc tang boc thai qua hinh anh 8

Las Vegas, Mỹ: Thành phố sôi động bậc nhất nước Mỹ cũng được cho là điểm đến vô hồn, không thích hợp và không có giá trị gì. Ảnh: The Plunge.

 

Dubai dan dau diem du lich duoc tang boc thai qua hinh anh 9

Venice, Italy: Đối với một số du khách, thành phố của các kênh đào Venice của Italy có nhiều điểm du lịch, nhưng lại khiến người ta có cảm giác buồn tẻ. Ảnh: Telegraph.

 

Dubai dan dau diem du lich duoc tang boc thai qua hinh anh 10

Bali, Indonesia: Đảo Bali có thể nổi tiếng là một trong những điểm đến đẹp nhất của Indonesia, nhưng cũng bị đánh giá là "đắt tiền, ô nhiễm, phiền phức, đồ ăn không ngon, thậm chí đánh thuế xuất cảnh". Ảnh: Bali-Indonesia.

 

 


Theo Rough Guides

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2