Cảnh đẹp Việt Nam khi nhìn từ trên cao: Lan Châu đảo đẹp nhất Cửa Lò

21-11-2020

Đi dọc dải đất hình chữ S, cảnh đẹp Việt Nam hiện lên như một bức tranh đẹp mê hồn, là kết hợp hài hòa của đồi núi với đồng bằng, của sông ngòi và biển cả.

 

Miền Trung

1. Pù Luông – Thanh Hóa

Bàn về cảnh đẹp Việt Nam, không thể không nhắc đến Pù Luông, Pù Luông trong tiếng Thái là đỉnh núi cao nhất. Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc hai huyện Bá Thước và Quan Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 130 km về phía Tây Bắc.

Pù Luông sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của những khu rừng rậm nguyên sinh, gây ấn tượng với du khách bằng những thửa ruộng bậc thang cùng với cuộc sống yên bình của đồng bào dân tộc miền núi.

 


Đây là điểm du lịch hấp dẫn dành cho những ai yêu thiên nhiên và muốn khám phá những vùng đất mới.

 

2. Lan Châu hòn đảo đẹp nhất Cửa Lò – Nghệ An

 

Nằm sát bờ biển Cửa Lò, đảo Lan Châu sở hữu cảnh sắc tuyệt vời với hình dáng một chú cóc khổng lồ đang vươn mình ra khơi.

 

3. Hoan Châu đệ nhất danh thắng – Hà Tĩnh

 

 

Núi Hồng Lĩnh thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, gồm hàng trăm ngọn núi trùng điệp sừng sững cả một vùng trời cao xanh bát ngát, bên những khe suối mềm mại, trong vắt, quanh năm không hề cạn.

Hồng Lĩnh từng được mệnh danh là Hoan Châu đệ nhất danh thắng bởi vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa nên thơ, như một điểm nhấn nổi bật của vùng đất Nghệ An – Hà Tĩnh.

 

4. Sông Hương – Huế

 

 

Mỗi lần về với Huế, không biết đã bao nhiêu con người thổn thức bùi ngùi trước vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của dòng sông Hương. Con sông này đã làm hao tốn giấy mực của bao thi sĩ với những ai mang nặng nỗi lòng nhớ Huế.

 

Đến với miền đất cố đô xưa mà không tận hưởng vẻ đẹp dòng sông ấy xem như chưa được đặt chân tới Huế.

 

Link: https://dulich.petrotimes.vn/canh-dep-viet-nam-khi-nhin-tu-tren-cao-lan-chau-dao-dep-nhat-cua-lo-585376.html

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values