11 bức hình ám ảnh về lời kêu cứu của tự nhiên và động vật hoang dã

03-05-2018

Một nhóm các nhà nhiếp ảnh thiên nhiên đoạt giải quốc tế đã tham gia chiến dịch sử dụng những bức ảnh ấn tượng của họ nhằm phản đối việc mua bán động vật hoang dã bất hợp pháp và hủy hoại tự nhiên đang diễn ra hiện nay.

 
Bức ảnh từ trên cao xuống vùng Altamira ở Amazon. Nơi này đã bị dọn dẹp sạch sẽ, trở thành một bãi đất trống để khai thác gỗ trái phép và săn bắt động vật hoang dã. (Ảnh: Daniel Beltrá)
Tại rạp xiếc Quốc tế Chimelong ở Trung Quốc, con đười ươi này phải biểu diễn 3 lần một này cùng với chú hề. (Ảnh: Britta Jaschinski)
Một chú cá mập bị mắc kẹt trong lưới ở biển Cortez của Mexico. Mỗi năm có hàng chục triệu con cá mập chết, chúng là nạn nhận của nạn đánh bắt cá trái phép nhằm đáp ứng nhu cầu làm món súp vi cá mập. (Ảnh: Brian Skerry)
Khoảng 4.000 con tê tê được tìm thấy bên trong một container vận chuyển tại một cảng ở Sumatra. Tê tê được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và thịt của chúng là một món ăn được ưa thích. (Ảnh: Paul Hilton)
Một chú cáo Fennec bị bắt bởi nạn buôn bán động vật bất hợp pháp. (Ảnh: Bruno D’Amicis)
Một chú voi to lớn với chân bị xiềng xích ở Vườn Quốc gia Chitwan. Con “quái vật” 50 tuổi này bị giam giữ bởi đã giết chết 5 người điều khiển trong suốt cuộc đời của nó. (Ảnh: Patrick Brown)
Vào ngày 30/4/2016, Kenya đã đốt cháy 105 tấn ngà voi tại Nairobi National Park. Đây là số lượng ngà voi bị tiêu hủy lớn nhất từ trước đến nay. (Ảnh: Charlie Hamilton James)
Con khỉ đột mồ côi này được rao bán ở một khu chợ tại Cameroon đã được một nhiếp ảnh gia cứu với giá một chiếc nhẫn và sau đó được đưa đến một khu bảo tồn ở đầu kia của đất nước. Nó đã chết một vài tháng sau đó. (Ảnh: Karl Ammann)
Những tàn tích còn sót lại của một khu rừng nhiệt đới Amazon sau một trận cháy rừng. (Ảnh: Charlies Hamilton James)
Các loài vượn cáo đuôi chuông có nguy cơ tuyệt chủng tại Sở thú Whenzou, ở Chiết Giang, Trung Quốc. Ngày nay, nhà bảo tồn cho rằng loài động vật này chỉ còn khoảng 2000 cá thể trong tự nhiên do mất môi trường sống, và nạn săn bắn. (Ảnh: Zheng Xiaoqu)
Móng của tê giác. (Ảnh: Britta Jaschinski)

Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values