10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới nhìn từ góc khác

07-08-2018

Những bức ảnh tưởng lạ mà quen.

Bất cứ địa điểm nổi tiếng nào cũng có một vài nét nổi bật hơn cả và thường được ghi lại trong tranh ảnh. Những khung cảnh ấy dần trở thành biểu tượng in đậm trong tâm trí nhiều người. Khách du lịch và nhiếp ảnh gia, dù vô tình hay hữu ý, cũng hay chụp lại từ đúng góc như thế hay lấy được đúng cảnh như thế. Vì thế, mỗi khi nhắc đến nhà hát Opera Sydney (Australia), người ta sẽ nhớ ngay đến tòa nhà hình những cánh buồm nằm cạnh biển.

Nếu chụp từ góc khác đi, chắc không mấy người có thể nhận ra, kể cả những người đã đến nhiều lần. Dưới đây là 10 điểm đến được chụp lại nhiều nhất thế giới, nhìn từ một góc khác.

Kim tự tháp Giza (Ai Cập) - kỳ quan cổ đại cuối cùng còn sót lại. Hầu hết ảnh chụp không cho thấy quần thể này gần thành phố đến mức nào.

Bên trong Nhà hát Opera Sydney. Đây là một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất thế giới nhưng chỉ từ bên ngoài.

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc giáp biển ở Sơn Hải quan. Khu vực này có tên gọi "Lão Long Đầu" vì nhìn như một con rồng đang uống nước.


Thành cổ Rome (Italy) ít được chụp từ trên cao. Góc này cho thấy di tích nằm kẹp giữa những con đường tấp nập.


Nhìn bức ảnh này khó có thể nhận ra Khải Hoàn Môn của Pháp. Từ trên cao chiếc cổng nổi tiếng trông chẳng khác gì một vòng xuyến lớn.

Tòa nhà Quốc hội Anh trông giống một khung ảnh khổng lồ khi nhìn từ trên cao.

Quảng trường Thời đại ở New York (Mỹ) nhìn từ trên cao.

Bên trong Kim tự tháp của bảo tàng Louvre (Pháp) là 2 kim tự tháp bé hơn.

Cung điện Buckingham (Anh) và khu vườn bao quanh nhìn từ phía sau. Đây là khu vườn tư nhân lớn nhất ở London - 17 ha.

Nhà nguyện Sistine tại Thánh đường Vatican, Rome được biết đến qua những ảnh chụp tuyệt tác nghệ thuật trên trần. Bức ảnh này chụp chi tiết thường bị bỏ qua - sàn nhà.


Theo ndh

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values