[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.55) Món cá RakFisk của Na-Uy

11-08-2018

Ẩm thực Na Uy ở dạng truyền thống chủ yếu dựa trên các nguy��n liệu có sẵn ở Na Uy và núi non, các khu vực hoang dã và bờ biển quốc gia này. Nó khác ở nhiều khía cạnh so với các nền ẩm thực lục địa châu Âu với sự tập trung mạnh mẽ hơn vào thịt động vật hoang dã săn bắt và cá.

 


 

Món cá RakFisk được làm từ cá hồi Na Uy đôi khi được ướp muối và lên men trong 2-3 tháng, hoặc thậm chí lên đến một năm, sau đó con cá thối được ăn sống sau khi rửa sạch lại với bia và rượu khoai tây để giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây chết người.

 

 

 

 

Rakfisk phải được chuẩn bị và lưu trữ rất hợp vệ sinh, do nguy cơ phát triển Clostridium botulinum nếu việc kiềm cá một số vi khuẩn trong quá trình lên men. Mỗi năm, có khoảng 500 tấn cá Rakfisk được tiêu thụ tại Na Uy.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)