[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.26) Phô mai Gibna Domiati (Ai Cập)

13-07-2018

Ẩm thực Ai Cập là một hỗn hợp của tất cả các nền văn minh khác nhau đã đến với Ai Cập trong lịch sử tồn tại của nó. Hiếm có nơi nào trên thế giới mà bạn có thể trải nghiệm nhiều nền văn hoá trong chỉ một món ăn như đất nước Kim tự tháp.

 


 

Domiati là một loại pho mát mềm trắng được làm tại thành phố Damietta, miền bắc Ai Cập. Nó thường được làm từ sữa trâu nhưng đôi khi sữa bò. Đây là pho mát phổ biến nhất ở Ai Cập và được kết hợp trong rất nhiều món ăn, chẳng hạn như sambousak (bánh ngọt chiên nhồi phô mai) hoặc mesh (cà chua và pho mát).

 

 

Gibna Domiati thường được nhồi từ 1-3 năm trong lon thiếc lớn, trước khi ăn. Hầu hết các gia đình người Ai Cập tự hào về số lượng lon mà họ đã lưu trữ và để được trong bao lâu. Thực tế, pho mát càng để lâu thì càng trở nên ngon miệng hơn.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 
Mobile Content 1
Mobile content 2
content2