Vương vấn phong vị ẩm thực Tây An, Trung Quốc

12-07-2019

Tây An, Trung Quốc không chỉ được biết đến nhờ di tích lăng mộ Tần Thủy Hoàng mà còn bởi nơi đây có vô số món ăn thơm ngon khó cưỡng. Du lịch đến miền đất này dường như vị khách nào cũng đều vương vấn phong vị ẩm thực Tây An đậm đà.

MÌ BIANGBIANG

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vương vấn phong vị ẩm thực Tây An, Trung Quốc

Nhắc đến ẩm thực Tây An, Trung Quốc thì không thể nào thiếu được món mì Biangbiang. Sợi mì được làm từ gạo, dai ngon hơn nhờ người chế biến cho thêm trứng và dầu vào bột. Bạn có thể lựa chọn mì nóng, mì lạnh, mì rau hay mì trứng. Mỗi phần mì được thêm ớt đỏ, tỏi, dấm… để hương vị trở nên đậm đà, quyến rũ hơn.

LANGPI TRONG ẨM THỰC TÂY AN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vương vấn phong vị ẩm thực Tây An, Trung Quốc

Langpi hay còn được biết đến với tên gọi là mì lạnh, đây là một nét ẩm thực Tây An hết sức độc đáo khiến du khách thích mê. Món mì này được làm từ bột mì hoặc bột gạo, có thêm nước sốt với nhiều hương vị khác nhau, tùy theo khẩu vị của thực khách. Một đĩa mì lạnh thường có thêm giá đỗ, tỏi, tiêu bột, dưa chuột thái sợi, nước sốt ớt cay, trứng… Vào mùa hè, sau khi dạo quanh một vòng ngắm nhìn cảnh quan, bạn hãy ghé qua quán mì, thưởng thức món mì lạnh Langpi để xua tan hết đi mọi oi ả, nóng nực.

ROUJIAMO

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vương vấn phong vị ẩm thực Tây An, Trung Quốc

Roujiamo chính là bánh burger, một món ăn vặt rất được người dân địa phương cũng như du khách yêu thích ở Tây An. Để làm được món bánh này ngon đúng điệu thì người ta thường nướng vỏ bánh ở trên bếp than rực hồng, còn phần nhân kẹp bên trong có thể là thịt heo, bò, cừu… Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương vị đặc trưng, thơm nồng của phần vỏ bánh nướng hòa quyện cùng độ béo của phần thịt. Roujiamo trở thành món ăn đặc trưng cho ẩm thực Tây An, khiến du khách thương nhớ mãi không thôi.

YANGROU PAOMO

Yangrou Paomo còn gọi là món canh thịt cừu ăn cùng vụn bánh mì. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính cho món ăn này là thịt cừu và bánh mì. Đầu tiên, người ta sẽ lựa chọn bánh mì cẩn thận, tiếp sau đó xé bánh mì thành những miếng nhỏ. Canh thịt cừu được nêm nếm gia vị vừa ăn và không thể thiếu những thành phần quan trọng như hẹ, hồi, thì là… Bạn chỉ cần chan nước thịt cừu vào vụn bánh mì cho từng miếng bánh thấm đẫm hương vị, ăn kèm với tỏi ngọt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

SUANTANG SHUIJIAO

Một trong những món ăn đặc sắc trong ẩm thực Tây An đó chính là Suantang Shuijiao hay còn gọi là bánh bao nước thịt chua. Món ăn này được làm bằng những nguyên liệu như hạt vừng, tỏi tây thái nhỏ và rau mùi thêm hương vị đậm đà. Khi thưởng thức, hương vị độc đáo của nó sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách.

THỊT XIÊN NƯỚNG VÀ NƯỚC ÉP LỰU

Người ta thường nói rằng nếu đến Tây An vào mùa thu thì nhất định đừng bỏ qua món nước ép lựu thanh mát, ăn kèm với thịt xiên nướng thơm ngon hấp dẫn. Thịt được xiên vào tăm tre tẩm gia vị và ớt bột, sau đó nướng trên bếp than hồng, mùi thơm phảng phất khắp cả khu phố khiến thực khách khó lòng cưỡng lại.

 

Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values