Vietkings công bố Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu Việt Nam (2011 – 2016) - (P12): Gỏi củ hũ dừa (Bến Tre)

10-01-2017

(Topplus) - Khắp các đường quê, ngõ xóm ở Bến Tre đều là thiên đường của dừa; đi đâu bạn cũng bắt gặp những cây dừa cao vút, tỏa bóng râm mát và cho trái sai trĩu trịt. Có lẽ vì vậy mà các món ăn ở đây đều cho thêm dừa để tăng hương vị.

 


Củ hủ dừa 

 

Tuy nhiên, món gỏi củ hũ dừa không phải lúc nào cũng có thể được thưởng thức. Đây là món đặc sản mà người dân thường dùng để đãi khách quý.

 

 

Gỏi củ hũ dừa có vị chua ngọt vừa ăn, mát, giòn, thơm và lại thanh đạm, ít béo. Ngoài ra, nguyên liệu để làm món gỏi còn có tôm bóc nõn, thịt ba chỉ, tai lợn thái mỏng, rau răm, hành tây và lạc rang giòn.

 

 

Củ hũ dừa được bào mỏng thành những sợi dài trộn cùng các nguyên liệu trên, thêm gia vị, ít đường, ít muối, nước giấm hoặc chanh tạo thành món gỏi hấp dẫn, đậm đà hương vị.

 

 

Bạn có thể cảm nhận món gỏi như một bức tranh với sắc trắng tinh của củ hũ dừa, màu đỏ bắt mắt của tôm, màu nâu nhạt của thịt, màu xanh mướt mát của rau răm. Ăn kèm món này là chén nước mắm chua ngọt và những chiếc bánh phồng tôm giòn tan.

 

 

Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2