Vietkings công bố Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu Việt Nam (2011 – 2016) - (P.49): Bánh mì thịt (Tp. Hồ Chí Minh)

16-02-2017

(Topplus) - Bánh mì Sài Gòn ngày nay vô cùng phong phú, ngoài thành phần truyền thống là chả, bì, thịt heo quay, còn có thêm nhiều lựa chọn khác như trứng, thịt nướng.

 

Image result for bánh mì sài gòn

 

Bánh mì ở Sài thành nói riêng, bánh mì của Việt Nam nói chung đều có nguồn gốc từ bánh mì baguette do người Pháp mang đến những năm đầu thế kỷ 19. Đến nay, bánh mì Sài Gòn đã trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới, được Richard Johnson (Anh), tác giả của cuốn sách “Lonely Planet’s The World’s Best Street Food” bình chọn là một trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

 

Image result

 

Bánh mì Sài Gòn không lớn lắm, một ổ chỉ vừa đủ cho một người ăn, song vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho buổi sáng. Vỏ bánh giòn ruộm màu vàng nâu óng, thêm vị bùi, béo của patê, bơ, thịt và chả, nhưng không gây ngán bởi có vị chua ngọt của dưa ngâm, vị thanh mát và mùi thơm của hành ngò, cay cay của vài khoanh ớt đỏ. Ổ bánh còn thể hiện nét đặc trưng riêng với các loại nước sốt, đơn giản như nước tương, tương ớt hay những loại nước sốt đặc biệt gia truyền tạo nên dấu ấn của từng thương hiệu.

 

 

Bánh mì Sài Gòn ngày nay vô cùng phong phú, ngoài thành phần truyền thống chủ yếu là chả, bì, thịt heo quay còn có thêm nhiều lựa chọn khác như trứng, thịt nướng, bò né, chả cá, xíu mại, xúc xích… Chính nhờ sự đa dạng đó mà người Sài Gòn lại có thêm nhiều sự lựa chọn và phù hợp với khẩu vị của từng cá nhân.


Trung tâm top Việt Nam

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2