Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu Việt Nam 2018 - (P.41): Bún cá rô đồng (Hải Dương)

30-04-2018

(Topplus) - Cá rô được luộc lên, gỡ từng miếng thịt, ướp gia vị cho thật thấm rồi rán vàng lên, hoặc viên lại từng viên cho vào tô bún.

 
Ở Việt Nam, nơi nào có cá rô thì cũng có món bún cá rô nhưng ngon nhất là bún cá rô đồng Hải Dương, có thể do thổ nhưỡng của nơi đây mà thịt cá luôn thơm, chắc, nước dùng đậm đà.
 

Image result for bún cá rô đông hải dương kyluc.vn


Cách chế biến: khá công phu, tỉ mỉ. Cá rô được luộc lên, gỡ từng miếng thịt, ướp gia vị cho thật thấm rồi rán vàng lên, hoặc viên lại từng viên cho vào tô bún. Sự hiện diện của miếng cá rô dai mịn, thịt cá rô xào nghệ ngọt tươi, độ béo giòn của thịt cá rô chiên tạo thành hương vị có sức quyến rũ lạ thường.
 

Sự hiện diện của miếng cá rô dai mịn, thịt cá rô xào nghệ ngọt tươi, độ béo giòn của thịt cá rô chiên tạo thành hương vị có sức quyến rũ lạ thường.

 

Nước dùng của bát bún cá rô đồng thuần túy là cá rô, không thêm xương heo - cứ một phần cá tươi thì hai phần rưỡi nước nấu cho đến khi nào thịt và xương cá rã ra. Khi cá nhừ, lọc bỏ xác cá, lấy nước cốt rồi cho gia vị vào.

Trên bát bún cá, ngoài hành hoa, rau thì là tươi non, cũng có thể ăn kèm với rau cải xanh, cải cúc hay rau cần… thì bao giờ cũng điểm xuyết thêm lớp trứng cá mịn màng, vàng ruộm… tạo cho bát bún thêm phần hấp dẫn.

 

Trung tâm top Việt Nam

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2