Top những quốc gia nhiều nhà hàng chay nhất

23-10-2018

Dưới đây là hàng loạt những đất nước sở hữu nhiều nhà hàng món chay nhất mà khách du lịch có thể đến tham quan, trải nghiệm các món ngon.

1. Hoa Kỳ

Vào năm 1993, cả nước chỉ có khoảng 50 nhà hàng thuần chay. Nhưng hôm nay, con số đó đã tăng lên 700. Các nhà hàng trải dài từ San Francisco đến Denver và Chicago đến Philadelphia, thậm chí có ở trung tâm Texas... Nhiều lựa chọn tuyệt vời ở những nơi này nếu bạn là tín đồ thuần chay hoặc thích ăn chay.

2. Malaysia

Với đa số người Hồi giáo (không ăn thịt lợn), một số ít người Ấn Độ (không ăn thịt bò) và Phật tử (không ăn thịt), Malaysia cũng là nơi nổi tiếng với các món ăn chay và văn hóa thuần chay.

3. Anh

Đi bộ vòng quanh London bạn sẽ tìm thấy các món ăn chay Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Li-băng và Ethiopia. Phần lớn  thực đơn tại các nhà hàng này có xu hướng phù hợp với người ăn chay nhiều hơn.

4. Đức

Khi nói đến ẩm thực Đức, xúc xích và món schnitzel đã nổi tiếng và chiếm trọn tâm trí mọi người. Nhưng bên cạnh đó, Berlin thực sự là thủ đô thuần chay của châu Âu. Bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng chay và thuần chay tuyệt vời trên khắp thành phố.

5. Việt Nam

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều món ăn chay truyền thống của Phật giáo ở đây, bao gồm cả các món chay giả thịt lợn, sườn và xúc xích. Tuy nhiên, các món chay ở Việt Nam có giá cả rẻ hơn, đa dạng, phong phú.

6. Ấn Độ

Không có gì ngạc nhiên khi Ấn Độ có hơn 500 triệu công dân (38%) là người ăn chay. Nói cách khác, Ấn Độ có nhiều người ăn chay hơn người Mỹ. 


Theo Thegioitiepthi/Theo Brainberries

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values