Top những món ăn gây "thương nhớ" khi tới Hội An (P.4): Bánh mì Hội An

20-08-2019

(BepVang) Bánh mì Hội An được xem như là món “bánh mì ngon nhất thế giới”, là món ăn đường phố mà hầu hết du khách đều muốn thưởng thức khi đến Việt Nam du lịch. Bánh mì Hội An vừa thể hiện được cái mộc mạc và giản dị, vừa thể hiện được sự đậm đà tinh tế của ẩm thực Việt Nam nói chung và của ẩm thực Hội An nói riêng.

 

Bánh Mì Phượng - một trong những quán bánh mì nổi tiếng của Hội An (Ảnh nguồn Internet)

 

Bánh mì Hội An (Ảnh nguồn Internet)

 

Nhờ đầu bếp, người dẫn chương trình nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain mà tiệm bánh mì Phượng đường Phan Châu Trinh đã bước ra khỏi phạm vi Hội An và trở nên nổi tiếng ở cấp độ toàn cầu. Ông đã mô tả món bánh mì ở đây là “một bản giao hưởng ở trong một miếng sandwich” (That’s a symphony in a sandwich!). Bánh mì ở đây rất phong phú, với hơn 20 loại nhân khác nhau, như bánh mì kẹp thịt, giò chả, paté, gà với bơ và salad, phô mai và hành tây, thịt bò cuộn phô mai, thịt xông khói, thập cẩm… Bí mật của bánh mì ngon còn nằm ở thứ nước sốt các loại cho vào ổ bánh mì.

 

Bánh mì Madam Khánh cũng nổi tiếng không kém bánh mì Phượng (Ảnh nguồn Internet)

 

Bánh mì Bích (Ảnh nguồn Internet)

 

Ngoài bánh mì Phương, khi đến Hội An du khách cũng có thể thưởng thức một ổ bánh mì ngon ở những tiệm bánh mì khác như Bánh mì Madam Khánh - nổi tiếng không kém bánh mì Phượng - nằm trên đường Trần Cao Vân. Bánh mì nơi đây có hơn 10 loại nhân khác nhau được bà chủ quán tẩm ướp theo gu riêng, cùng sự niềm nở đã mang lại niềm vui cho chủ và khách hơn 30 năm qua. Ngoài ra, còn có bánh mì Bích với vị pate và xá xíu độc đáo, bánh mì bà Bứa, bánh mì cô Lành, bánh mì Thân có các loại chả rất hấp dẫn.


Trung tâm Bếp Vàng (tổng hợp, nguồn hình Internet)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values