Thương nhớ những món đặc sản nức tiếng ở Vĩnh Phúc

12-07-2019

Bánh trùng mật mía, chè kho Tứ Yên, bánh gio Tây Đình… là một trong những món đặc sản nổi tiếng khiến bất cứ du khách nào cũng đều thương nhớ khi du lịch Vĩnh Phúc.

BÁNH GIO TÂY ĐÌNH

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thương nhớ những món đặc sản nức tiếng ở Vĩnh Phúc

Bánh gio Tây Đình ở Vĩnh Phúc được người chế biến kỳ công trong từng công đoạn nên cho ra đời món ăn khiến du khách mê mẩn. Bánh gio ở đây có màu nâu vàng quyến rũ, vị thanh mát, dễ ăn. Người ta thường chấm bánh gio kèm mật mía, hoặc đường để tạo nên vị ngọt lành đặc trưng. Bởi thế nếu có cơ hội đến Vĩnh Phúc thì bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món bánh đặc sản ở đây.

CHÈ KHO TỨ YÊN

Chè kho Tứ Yên cũng nằm trong danh sách những món ăn đặc sản nổi tiếng Vĩnh Phúc. Nghe qua tên, ngay lập tức bạn sẽ muốn thưởng thức bởi tò mò không biết món ăn này sẽ như thế nào. Và quả thực bạn sẽ bị cuốn hút bởi những miếng chè mịn như nhung, khô ráo, vị ngọt thanh vừa phải, thơm mùi đậu xanh, thêm chút cay cay của gừng, phảng phất hương bưởi thơm nồng. Tất cả hòa quyện tạo thành món ăn ngon khó cưỡng, khiến du khách chỉ muốn dừng chân thật lâu mà thôi.

CÁ THÍNH LẬP THẠCH

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thương nhớ những món đặc sản nức tiếng ở Vĩnh Phúc

Để có được món cá thính ngon đúng điệu thì cần các nguyên liệu như cá tươi, ngô, đậu rang, muối, lá ổi… Loại cá để chế biến ngon nhất là cá quả, cá mè, cá trôi. Với những ai đã từng một lần được thưởng thức món cá thính Lập Thạch thơm ngon này chắc hẳn sẽ không quên được vị thơm ngậy, chua chua, đậm đà đọng lại.

SU SU TAM ĐẢO

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thương nhớ những món đặc sản nức tiếng ở Vĩnh Phúc

Nhắc đến những món ăn Vĩnh Phúc thì nhất định không thể nào bỏ qua món su su Tam Đảo. Su su có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho khách du lịch. Nhiều người đến Tam Đảo còn thường chọn mua ngọn su su ngọt lành mang về làm quà tặng.

BÒ TÁI KIẾN ĐỐT

Đây là một món đặc sản vô cùng độc đáo của Vĩnh Phúc. Đầu tiên, người ta sẽ lấy những miếng thịt bò đặt vào ổ kiến to trên cây, kiến sẽ bò ra khỏi tổ và đốt lấy miếng thịt. Tiếp theo, rửa sạch thịt bằng nước muối pha loãng rồi đem nướng trên bếp than rực hồng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, khác lạ so với các loại thịt bò thông thường.

BÁNH TRÙNG MẬT MÍA 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thương nhớ những món đặc sản nức tiếng ở Vĩnh Phúc

Bánh trùng mật mía được người dân Vĩnh Tường gọi là bánh “anh em” với bánh trôi, bánh chay bởi cách làm chúng gần giống nhau. Nét riêng biệt của loại bánh này đó là bánh không hề có nhân. Bánh mật mía hấp dẫn bởi màu đỏ cánh gián của mật mía, mùi thơm dịu nhẹ của gừng cùng chút vừng rang vàng được rắc lên trên. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm lừng, càng ăn càng hấp dẫn. 


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values