Say lòng ẩm thực Đà Nẵng – Hội An

06-12-2018

Đến Đà Nẵng – Hội An, du khách không chỉ được mãn nhãn ngắm nhìn biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản trứ danh nổi tiếng cả trong nước lẫn quốc tế. Hãy theo chân hành trình của Wanderlust Tips để khám phá thiên đường ẩm thực Đà Nẵng – Hội An đã làm say lòng bao thực khách.

BÁNH TRÁNG THỊT HEO

Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng nổi tiếng với các loại nguyên liệu được chọn kỹ càng kết hợp cùng mắm nêm bí truyền tạo nên hương vị hoàn hảo. Thịt heo chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Rau đều thuộc loại thông dụng, rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo tươi xanh, với các loại như: xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, dưa leo, chuối chát…

Điểm nhấn của món này phải kể đến mắm nêm, loại nước chấm không thể thay thế của người Đà Nẵng. Đây cũng là điều làm ai ai cũng phải nhớ mãi khi thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo. Thật khó có thể chối từ sự dai dai của bánh tráng kết hợp với vị mềm mại của phở cuốn, thêm chút ngọt sắc của thịt, vị tươi mát của rau và cay nồng nàn của mắm nêm.

W.TIPS:

  • Địa chỉ gợi ý: bánh tráng Trần, bánh tráng bà Mua, bánh tráng bà Mậu…
  • Giá cả: 40.000 – 150.000đ/phần

MÌ QUẢNG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Say lòng ẩm thực Đà Nẵng - Hội An

Đã tới Đà Nẵng, Hội An thì không thể bỏ qua món mì Quảng trứ danh. Món này gồm có mì gạo ăn với tôm, thịt heo, thịt gà, rau sống, thêm vài miếng bánh tráng nướng rồi chan nước dùng. Đặc biệt, nước dùng của mì Quảng không chan ngập như các loại mì khác mà chỉ vừa đủ trộn. Khi trộn đều lên, sợi mì ngấm nước mềm ướt vừa vặn, ăn dai dai rất ngon.

W.TIPS:

  • Địa chỉ gợi ý: Mì Quảng Ếch Bếp Trang
  • Giá cả: 30.000 – 150.000đ/phần

CƠM GÀ

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Say lòng ẩm thực Đà Nẵng - Hội An

Cơm gà Hội An nổi bật bởi màu vàng của cơm, trắng bóng của thịt gà, màu xanh của các loại rau… Thịt gà sẽ được gỡ hết xương, sau đó mang xương đi ninh nước dùng để nấu cơm. Gạo để nấu cơm thì được ngâm với nghệ để tạo màu vàng hấp dẫn, sau đó nấu với nước dùng và mỡ gà, bởi vậy mà hạt cơm tơi và thơm ngon hơn. Khi ăn, bạn có thể cho thêm chút tương ớt đỏ cho dậy vị. Cơm gà vàng óng cùng với thịt gà thơm ngon ăn kèm với rau răm cay cay sẽ khiến thực khách không khỏi xuýt xoa thích thú.

W.TIPS:

  • Địa chỉ gợi ý: Cơm gà bà Buội, cơm gà Bà Lan
  • Giá cả: 35.000 – 90.000đ/phần

CHÈ HỘI AN

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Say lòng ẩm thực Đà Nẵng - Hội An

Đi dạo dọc quanh khu phố cổ, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán chè. Chè ở Hội An cũng là một trong những món được khuyên nên thử khi có dịp tới đây du lịch. Đặc biệt, đừng quên ăn thử các món: chè bắp, chè sen, chè đậu ván, xoa xoa được nấu rất tỉ mẩn và kì công. Những món chè mát ngọt sẽ giải nhiệt và tiếp thêm năng lượng cho bạn sau hành trình khám phá phố Hội.

W.TIPS:

  • Địa chỉ gợi ý: trên khắp các vỉa hè Hội An, chợ Hội An
  • Giá cả: 10.000đ/ly

NƯỚC MÓT

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Say lòng ẩm thực Đà Nẵng - Hội An

Các du khách đi du lịch Hội An đều không quên thưởng thức và tất nhiên là cả check-in với món nước mót. Đây là món nước giải khát rất dễ chịu khi bạn đã đi dạo mỏi chân trong khu phố cổ. Nước mót gồm nước trà thảo mộc cùng với sả chanh và cánh sen. Một món nước dân dã nhưng hương vị lại vô cùng khó quên, dễ dàng xua tan cái nóng của trưa nắng. Điều thú vị là mỗi cốc nước mót người bán lại điểm xuyến thêm một cánh sen hồng, một lá trà xanh, một quả táo khô để tăng thêm ấn tượng cho thực khách cả về hình thức lẫn hương vị của thức uống.

W.TIPS:

  • Địa chỉ: 150 Trần Phú
  • Giá cả: 10.000đ/ly

BÁNH XÈO

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Say lòng ẩm thực Đà Nẵng - Hội An

Bánh xèo là nét ẩm thực đặc trưng của người dân Hội An. Đặc biệt là trong những tháng mùa đông, được thưởng thức món bánh xèo thơm phức và nóng hổi thì thật không còn gì bằng. Nguyên liệu chính để làm bánh xèo gồm có gạo xay thành bột, trộn với nước. Phần nhân là thịt nạc hoặc tôm đất tươi rói ướp gia vị rồi xào sơ qua. Ngoài ra, nước chấm bánh xèo được chế biến khá kỹ lưỡng với nước tương trộn cùng mè, gan heo, đậu phộng xay nhuyễn rồi đun sôi, sau đó pha thêm ít bột gạo và gia vị. Bánh xèo ăn kèm với các loại rau sống để cân bằng hương vị, giúp thực khách có ăn nhiều cũng không thấy ngán.

W.TIPS:

  • Địa chỉ gợi ý: 45/51 Trần Hưng Đạo, làng rau Trà Quế
  • Giá cả: 10.000đ/cái.

TAM HỮU

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Say lòng ẩm thực Đà Nẵng - Hội An

Ân tình với đất đai, sông nước, những vườn rau bao đời gắn với dân làng chứa chan trong món đặc sản có tên tam hữu. Tam hữu là món ăn đậm nghĩa tình của người dân xứ Quảng, bao gồm: con tôm ở dưới nước, thịt ba chỉ là thành phẩm của vật nuôi trên bờ, rau là sản vật bao đời làm nên tên tuổi của làng Trà Quế. Món ăn cuộn ba thành phần với nhau, có vị the the của rau húng lủi, hương thơm dậy mùi của hành hoa, lẫn trong vị beo béo của thịt ba chỉ, đặc biệt là vị ngọt thơm lạ lùng của thịt tôm đất giấu trong lớp vỏ giòn. Tất cả, làm nên hương vị món ăn thuần khiết thơm ngon không thể nào quên.

W.TIPS

  • Địa chỉ gợi ý: làng rau Trà Quế
  • Giá cả: 60.000đ/suất
  •  

Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values