Người TP.HCM xếp hàng mua bánh mì thanh long

19-02-2020

Mỗi mẻ bánh mì thanh long "giải cứu" nông sản cách nhau từ 15-20 phút và được bán hết trong chưa đầy 5 phút. Nhiều thực khách sẵn sàng xếp hàng dưới trời nắng nóng để mua dùng thử.

 

 

 

Những chiếc bánh mì thanh long ra đời để giải cứu nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch corona nhận nhiều phản hồi khá tích cực từ thực khách. Loại bánh mới khiến thực khách TP.HCM tò mò, xếp hàng dài mua. Thanh Thảo (quận 1) thử ngay tại cửa hàng và "chấm điểm" món bánh khi ăn nóng thì giòn tan, màu sắc bắt mắt nhưng hương vị không có nhiều khác biệt so với loại thường. Bánh mì thanh long lên màu đậm do có chứa lượng đường tự nhiên của trái cây. Ảnh: Huỳnh Lý Mãn, Ngô Nguyễn Kim Dung.

 

Nguoi TP.HCM xep hang mua banh mi thanh long hinh anh 1 60d706a16d34956acc25.jpg

 

Nguoi TP.HCM xep hang mua banh mi thanh long hinh anh 2 Truc_Linh.jpg

Có 4 loại bánh mì đang được bày bán tại các cửa hàng với giá dao động từ 6.000-22.000 đồng/chiếc, tùy loại nhân. Mỗi mẻ bánh cách nhau từ 15-20 phút và bán hết trong vòng chưa đầy 5 phút. Ghi nhận tại một số cửa hàng trong TP.HCM, nhiều người phải xếp hàng dài ít nhất 15 phút chờ đến lượt để mua được bánh mì thanh long. Ảnh: Anh Phương, Trúc Linh.

 

Nguoi TP.HCM xep hang mua banh mi thanh long hinh anh 3 Tran_Thi_Thanh_Tuyen_1.jpg

 

Nguoi TP.HCM xep hang mua banh mi thanh long hinh anh 4 Thuy_Phan.jpg

 

Hồ Phương (quận 10) đợi hơn 15 phút trước một cửa hàng ở quận 5: "Thông tin về bánh mì thanh long mang ý nghĩa giải cứu nông sản khá thú vị, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Phần vì tò mò hương vị của bánh, phần vì muốn ủng hộ nông dân trong dịch nên mình tìm đến mua cho bằng được". Tuy nhiên, không phải ai cũng mua được bánh, Hồng Khanh cho biết "Mình đợi rất lâu nhưng đến lượt lại hết bánh phải tiếp tục chờ mẻ tiếp theo. Cuối cùng mình đành bỏ cuộc vì bị say nắng". Ảnh: Tran Thi Thanh Tuyen, Thúy Phan.

 

Nguoi TP.HCM xep hang mua banh mi thanh long hinh anh 5 Andy_Le.jpg

 

Nguoi TP.HCM xep hang mua banh mi thanh long hinh anh 6 Vi_Nguyen.jpg

 

Trên một hội nhóm về ẩm thực khá nổi tại TP.HCM, thành viên ‎Huỳnh Lý Mãn‎ chia sẻ trải nghiệm thưởng thức loại bánh mì thanh long mới xuất hiện: "Bánh có vị ngọt, thơm, giòn rụm, màu sắc đỏ hồng trông đẹp mắt. Bánh có giá khá hạt dẻ, chỉ có 6.000 đồng, mỗi người được mua tối đa 5 ổ". Bài viết nhận được gần 10.000 lượt yêu thích và nhiều ý kiến ủng hộ. Tài khoản Andy Le cho rằng thực khách có thể đặt hàng qua mạng để tiết kiệm thời gian và công sức xếp hàng dưới trời nắng nóng. Ảnh: Andy Le, Vi Nguyễn.

 

Nguoi TP.HCM xep hang mua banh mi thanh long hinh anh 7 Ngoc_Ruby.jpg

 

 

Bánh mì nóng, giòn, xốp, thơm nhẹ hương thanh long, thích hợp ăn kèm phô mai, xúc xích, trứng hoặc chấm sữa đặc là đủ lót dạ bữa sáng. Ảnh: Ngọc Ruby, Hồ Ái Uyên.

 

Nguoi TP.HCM xep hang mua banh mi thanh long hinh anh 8 Hoang_Kim_1.jpg

 

 

Bên cạnh bánh mì không nhân, nhiều thực khách đánh giá cao sự kết hợp vỏ bánh mì thanh long cùng các loại nhân như phô mai, khoai môn. Phần nhân khoai môn béo thơm còn phô mai thì nóng, mềm, kéo sợi hấp dẫn. Ảnh: Hoàng Kim, Ngô Nguyễn Kim Dung.

Theo Zing.vn

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values