Điểm danh những món ngon ấn tượng ở miền Trung

08-11-2019

Chè bột lọc heo quay tạo ấn tượng với thực khách nhờ tên gọi. Đây là món chè kết hợp hương vị mặn, ngọt béo ngậy. Vỏ bột lọc mỏng bọc nhân thịt heo quay rim với nấm mèo kết hợp nước chè ngọt nhẹ, thơm mùi nếp, mang đến cảm giác khó tả khi thưởng thức.

1. Chè bột lọc heo quay là đặc sản của tỉnh thành nào? Chè bột lọc heo quay tạo ấn tượng với thực khách nhờ tên gọi. Đây là món chè kết hợp hương vị mặn, ngọt béo ngậy. Vỏ bột lọc mỏng bọc nhân thịt heo quay rim với nấm mèo kết hợp nước chè ngọt nhẹ, thơm mùi nếp, mang đến cảm giác khó tả khi thưởng thức. Ảnh: foodyhue.

1. Chè bột lọc heo quay là đặc sản của tỉnh thành nào?

Chè bột lọc heo quay tạo ấn tượng với thực khách nhờ tên gọi. Đây là món chè kết hợp hương vị mặn, ngọt béo ngậy. Vỏ bột lọc mỏng bọc nhân thịt heo quay rim với nấm mèo kết hợp nước chè ngọt nhẹ, thơm mùi nếp, mang đến cảm giác khó tả khi thưởng thức. Ảnh: foodyhue.

 

2. Hến cồn làm nên món cơm nổi tiếng xứ Huế là loại hến gì? Người dân địa phương ở Huế cho rằng hến ngon nhất là hến Cồn, tức hến được đánh bắt cồn Hến trên sông Hương, phía trái kinh thành Huế. Cơm hến là món ăn khiến nhiều thực khách thương nhớ ẩm thực xứ Huế. Cơm hến được chế biến từ nhiều nguyên liệu như cơm nguội, các loại rau sống, bánh tráng nướng, đậu phộng rang, da heo chiên giòn, ớt, ruốc... trong đó không thể thiếu hến. Ảnh: ravenouscouple.

2. Hến cồn làm nên món cơm nổi tiếng xứ Huế là loại hến gì? Người dân địa phương ở Huế cho rằng hến ngon nhất là hến Cồn, tức hến được đánh bắt cồn Hến trên sông Hương, phía trái kinh thành Huế. Cơm hến là món ăn khiến nhiều thực khách thương nhớ ẩm thực xứ Huế. Cơm hến được chế biến từ nhiều nguyên liệu như cơm nguội, các loại rau sống, bánh tráng nướng, đậu phộng rang, da heo chiên giòn, ớt, ruốc... trong đó không thể thiếu hến. Ảnh: ravenouscouple.

3. Bánh xoài đặc sản Hội An (Quảng Nam) gồm những nguyên liệu chính gì? Có tên là bánh xoài nhưng loại bánh đặc sản Hội An lại không làm từ quả xoài. Bánh xoài Hội An gồm lớp bột nếp bọc nhân đậu phộng, đường... ngọt ngào. Để tránh bánh dính vào nhau, người ta còn phủ ngoài bánh một lớp bột áo trắng tinh. Ảnh: thewillchen.

3. Bánh xoài đặc sản Hội An (Quảng Nam) gồm những nguyên liệu chính gì? Có tên là bánh xoài nhưng loại bánh đặc sản Hội An lại không làm từ quả xoài. Bánh xoài Hội An gồm lớp bột nếp bọc nhân đậu phộng, đường... ngọt ngào. Để tránh bánh dính vào nhau, người ta còn phủ ngoài bánh một lớp bột áo trắng tinh. Ảnh: thewillchen.

4. Nước giếng Bá Lễ là thành phần làm nên món ngon nổi tiếng nào ở Hội An? Cao lầu hay mì gỗ là món ăn mà bất kỳ du khách nào ghé phố cổ nhất định phải nếm thử một lần. Cao lầu Hội An có sợi mì dày bản làm từ gạo ngâm nước tro, xay thành bột, trong quá trình chế biến có sử dụng nước giếng Bá Lễ của địa phương. Một phần cao lầu sẽ thêm đầy đặn với thịt xá xíu ướp gia vị đậm đà, tóp mỡ, các loại rau thơm, chan ít nước dùng... Ảnh: lee_thuthu.

4. Nước giếng Bá Lễ là thành phần làm nên món ngon nổi tiếng nào ở Hội An? Cao lầu hay mì gỗ là món ăn mà bất kỳ du khách nào ghé phố cổ nhất định phải nếm thử một lần. Cao lầu Hội An có sợi mì dày bản làm từ gạo ngâm nước tro, xay thành bột, trong quá trình chế biến có sử dụng nước giếng Bá Lễ của địa phương. Một phần cao lầu sẽ thêm đầy đặn với thịt xá xíu ướp gia vị đậm đà, tóp mỡ, các loại rau thơm, chan ít nước dùng... Ảnh: lee_thuthu.

5. Mắt cá ngừ đại dương đặc sản Phú Yên còn có tên gọi khác là gì? Mắt cá ngừ đại dương là đặc sản nức tiếng của Phú Yên, thường gọi nôm na với biệt danh "đèn pha đại dương". Cách chế biến quen thuộc đối với mắt cá ngừ đại dương là hầm thuốc Bắc. Sau khi sơ chế, khử tanh kỳ công, những cầu mắt cá to được cho vào hũ sành, chưng cách thủy với một số vị thuốc Bắc, ăn nóng kèm rau thơm, bánh tráng nướng, nước tương... Ảnh: ntvvrus.

5. Mắt cá ngừ đại dương đặc sản Phú Yên còn có tên gọi khác là gì? Mắt cá ngừ đại dương là đặc sản nức tiếng của Phú Yên, thường gọi nôm na với biệt danh "đèn pha đại dương". Cách chế biến quen thuộc đối với mắt cá ngừ đại dương là hầm thuốc Bắc. Sau khi sơ chế, khử tanh kỳ công, những cầu mắt cá to được cho vào hũ sành, chưng cách thủy với một số vị thuốc Bắc, ăn nóng kèm rau thơm, bánh tráng nướng, nước tương... Ảnh: ntvvrus.

 

6. Đầm Ô Loan (Phú Yên) nổi tiếng với đặc sản nào dưới đây? Sò huyết đầm Ô Loan là một trong những đặc sản trứ danh Phú Yên. Những con sò huyết ở đây thân tròn, vỏ hình trứng, thịt dày, huyết nhiều, vị ngon ngọt, đậm đà. Đến đầm Ô Loan, du khách có thể thưởng thức đặc sản sò huyết được chế biến thành nhiều món ngon như hấp sả, nướng mỡ hành, rang muối ớt, nướng mọi, nấu cháo... Ảnh: ourroad.info.

6. Đầm Ô Loan (Phú Yên) nổi tiếng với đặc sản nào dưới đây? Sò huyết đầm Ô Loan là một trong những đặc sản trứ danh Phú Yên. Những con sò huyết ở đây thân tròn, vỏ hình trứng, thịt dày, huyết nhiều, vị ngon ngọt, đậm đà. Đến đầm Ô Loan, du khách có thể thưởng thức đặc sản sò huyết được chế biến thành nhiều món ngon như hấp sả, nướng mỡ hành, rang muối ớt, nướng mọi, nấu cháo... Ảnh: ourroad.info.

 

7. Bánh canh hẹ trứ danh Phú Yên gồm những nguyên liệu chính gì? Bánh canh hẹ là món ngon khiến nhiều du khách phải ấn tượng khi đến Phú Yên. Chan ngập sợi bánh canh là nước dùng ngọt thanh, có thêm chả cá biển chiên vàng ươm, thơm phức, trứng cút luộc, thịt nạc cá... đặc biệt là không thể thiếu hẹ, nguyên liệu góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Ảnh: love_food_love_kitchen.

7. Bánh canh hẹ trứ danh Phú Yên gồm những nguyên liệu chính gì? Bánh canh hẹ là món ngon khiến nhiều du khách phải ấn tượng khi đến Phú Yên. Chan ngập sợi bánh canh là nước dùng ngọt thanh, có thêm chả cá biển chiên vàng ươm, thơm phức, trứng cút luộc, thịt nạc cá... đặc biệt là không thể thiếu hẹ, nguyên liệu góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Ảnh: love_food_love_kitchen.


Theo doanhnghiep.vn

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values