Dạo một vòng Thượng Hải để biết và thưởng thức những món ăn vặt bình dân “nức tiếng”

15-08-2018

Đã có cơ hội đặt chân đến Thượng Hải thì bằng mọi giá bạn phải thử ít nhất 7 món ăn vặt dưới đây.

Nằm ngay kế bên dòng sông Hoàng Phố êm đềm, Thượng Hải không chỉ níu chân du khách bằng những địa chỉ tham quan đẹp, hàng loạt những khu mua sắm sầm uất mà nơi đây còn được biết đến với một nền ẩm thực cực kì phong phú. Cùng ghi ngay lại những món ăn vặt dưới đây để tránh khỏi cảnh bạn sẽ “chết chìm” giữa "biển đồ ăn" chốn xa xứ này.

Đậu phụ thối

Các “fan cuồng” của những bộ phim Trung Quốc chắc hẳn sẽ chẳng còn xa lạ gì với món ăn đường phố này rồi phải không nào? Nếu mới ăn lần đầu, có thể bạn sẽ phải tốn một chút thời gian để “làm quen” với mùi hương đặc biệt của món ăn này đấy! Nhưng đảm bảo rằng, chỉ cần đến miếng thứ ba là bạn sẽ hiểu tại sao nó lại có thể “phủ sóng” trong nhiều cảnh phim Trung Quốc đến vậy. Từng miếng đậu mềm được bọc bởi lớp vỏ giòn tan sẽ khiến bạn “chiến” một lúc hết sạch cả bịch đậu cho xem.

 Đậu phụ thối rán là món ăn vặt nổi tiếng ở Thượng Hải

Đậu phụ thối rán là món ăn vặt nổi tiếng ở Thượng Hải

 Hương vị đặc biệt của món ăn này đảm bảo sẽ để lại ấn tượng đối với bất cứ ai
Hương vị đặc biệt của món ăn này đảm bảo sẽ để lại ấn tượng đối với bất cứ ai

Xiao long bao (Tiểu long bao)

 Bạn có thấy những hình ảnh này đã quá quen thuộc rồi không?
Bạn có thấy những hình ảnh này đã quá quen thuộc rồi không?

 Lớp vỏ dày đến 14 lớp quyện với mùi vị hấp dẫn của nhân bánh khiến bạn ăn mãi không thấy chán
Lớp vỏ dày đến 14 lớp quyện với mùi vị hấp dẫn của nhân bánh khiến bạn ăn mãi không thấy chán

 

Ci fan

Ci fan thực chất là cơm nếp nắm, là thức ăn sáng quen thuộc của người dân Thượng Hải. Nhưng điều làm cho những nắm cơm nếp tưởng chừng như chẳng có gì đặc biệt này trở thành một món ăn vặt "trứ danh" ở nơi đây chính là nhờ phần nhân vô cùng hấp dẫn, ẩn phía bên trong lớp cơm trắng mềm dẻo kia.

Nào quẩy, nào thịt lợn xé, dưa góp thậm chí còn có cả trứng và đường nữa, có thua gì một bữa ăn chính đâu nhỉ? Sáng ra chỉ cần một nắm cơm gọn nhẹ, vừa ngon, rẻ mà lại vẫn đủ năng lượng cho cả một ngày dài.

 Bữa ăn sáng gọn nhẹ của người Thượng Hải thường là những nắm cơm nếp như thế này
Bữa ăn sáng gọn nhẹ của người Thượng Hải thường là những nắm cơm nếp như thế này

 Chính lớp cơm trắng mềm dẻo và phần nhân hấp dẫn đã thu hút biết bao du khách
Chính lớp cơm trắng mềm dẻo và phần nhân hấp dẫn đã thu hút biết bao du khách

Tôm càng

Tuy có rất nhiều từ mùa xuân đến mùa thu nhưng người Thượng Hải thích ăn tôm càng vào mùa hè nhất. Nếu hè này bạn có dịp đặt chân tới Thượng Hải thì nhất định phải thưởng thức mùi vị của những chú tôm đỏ tươi này nhé! Những đĩa tôm càng nóng hổi, màu sắc ấn tượng, được hấp với nước dùng cay nồng chắc chắn sẽ là một món quà đặc biệt cho chiếc dạ dày đang “nhõng nhẽo” của bạn đấy!

 Người Thượng Hải thích ăn tôm càng vào mùa hè nhất đấy!
Người Thượng Hải thích ăn tôm càng vào mùa hè nhất đấy!

 Bạn đã bị những chú tôm này hấp dẫn chưa?
Bạn đã bị những chú tôm này hấp dẫn chưa?

Trứng luộc nước trà

Mới nghe tên thôi đã thấy độ hấp dẫn của món ăn này “không phải dạng vừa đâu” phải không? Khác với cách luộc trứng thông thường, mùi tanh của trứng trong món ăn này đã được “chế ngự” hoàn hảo bởi vị trà thảo mộc từ nước luộc trứng. Trứng gà khi chín vừa có màu vàng nâu đẹp mắt, vừa béo ngậy lại ngọt thanh vị trà và đường phèn. Khi ăn, bạn nên chọn quả nào trên vỏ có nhiều vết nứt một chút vì đó mới là những quả ngấm được nhiều nước trà nhé.

 Món ăn mà nghe tên thôi là đã muốn thưởng thức ngay rồi
Món ăn mà nghe tên thôi là đã muốn thưởng thức ngay rồi

 

 Khi ăn, bạn nhớ chọn những quả nào vỏ có nhiều vết nứt vào nhé!
Khi ăn, bạn nhớ chọn những quả nào vỏ có nhiều vết nứt vào nhé!

Shen Jian (Bánh bao áp chảo)

Vốn là một nơi nổi tiếng với các loại bánh bao, thay vì hấp thì người Thượng Hải còn áp chúng trên những chiếc chảo rán, hay còn gọi là món bánh bao áp chảo. Từ chiếc bánh bao nhân thịt băm, đậu đỏ, rau thái nhỏ,...truyền thống, họ biến tấu thành một món bánh với phần đế giòn tan, hơi xém và được rắc một chút vừng và hành lá bên trên. Đĩa bánh bao áo chảo nóng hổi, vừa ngon vừa rẻ hứa hẹn bất cứ ai một khi đã ăn cũng sẽ phải nhớ mãi.

 

 Chút giòn giòn của những chiếc bánh bao áp chảo đem lại cho người ăn cảm giác lạ miệng khó quên
Chút giòn giòn của những chiếc bánh bao áp chảo đem lại cho người ăn cảm giác lạ miệng khó quên

 Vừa ngon vừa rẻ, tội gì mà không thử?
Vừa ngon vừa rẻ, tội gì mà không thử?

Thịt viên xiên

Lại là một món ăn đường phố đã từng níu chân bao du khách đến với Thượng Hải. Các que xiên vô cùng đa dạng từ thịt lợn viên, thịt bò viên cho đến rau củ, thịt cua, cá viên,...tất cả đều được nhúng trong nước sốt đặc biệt. Khi mua, các bạn thường thấy chúng được cho vào những chiếc cốc giấy để dễ đem đi, người bán hàng cũng sẽ đưa cho bạn thêm một chút nước canh để bạn ăn cùng thịt thành một bữa ăn nhẹ.

Thêm chút nước canh là bạn đã có một bữa ăn nhẹ thật ngon miệng rồi!

Thêm chút nước canh là bạn đã có một bữa ăn nhẹ thật ngon miệng rồi!

 Ngoài ra thì ở đây còn bán các loại hoa quả xiên que vô cùng hấp dẫn.
Ngoài ra thì ở đây còn bán các loại hoa quả xiên que vô cùng hấp dẫn.

 

Một chuyến du lịch đáng trông đợi không chỉ là những trải nghiệm thú vị tại những mảnh đất xinh đẹp mà còn là được thưởng thức nhiều món ăn ngon khiến bạn nhớ mãi không quên. Hè năm nay, hãy thưởng cho bản thân một chuyến đi tới Thượng Hải để tự kiểm chứng “những món ăn nhất định phải thử một lần” ở nơi đây có đúng như lời đồn không nhé!


Theo yan.thethaovanhoa.vn

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values