9 món bánh làm nên thương hiệu ẩm thực Úc

23-05-2018

Ẩm thực Úc không chỉ có những món nướng thơm lừng, bơ Vegemite quyến rũ hay tôm cocktail nổi tiếng… mà xứ sở chuột túi còn để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách bởi rất nhiều loại bánh đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng.

Bánh mì Damper

wanderlust-tips-9-mon-banh-lam-nen-thuong-hieu-am-thuc-uc-9

Du khách có thể tìm thấy món bánh mì Damper ở bất kỳ hiệu bánh nào ở Úc. Đối với người dân Úc, món bánh mì này từ lâu đã trở thành một món ăn hấp dẫn không thể thiếu. Bánh được làm từ bột mì và nướng trực tiếp trên lửa. Damper có vị nhạt nên có thể ăn kèm với đường, trà, một loại mứt màu vàng truyền thống hay bất cứ loại thịt nào cũng đều thích hợp.

Bánh pa-tê nhân thịt

wanderlust-tips-9-mon-banh-lam-nen-thuong-hieu-am-thuc-uc-10

Khác hẳn với những chiếc bánh bao nhồi thịt ở Anh và Mỹ, loại bánh pa-tê nhân thịt ở Úc được chế biến đặc biệt với lớp vỏ giòn và xốp, phần nhân là thịt băm, nước sốt thịt và một số loại rau. Ngoài ra, bánh pa-tê Úc nhỏ hơn loại bánh pa-tê tráng miệng thông thường và hay được dùng để ăn trong lúc đang di chuyển trên đường hoặc khi xem thể thao.

Hamburger củ dền

wanderlust-tips-9-mon-banh-lam-nen-thuong-hieu-am-thuc-uc-11

Không phải loại humburger thịt nổi tiếng nào đó mà nước Úc lại giới thiệu đến du khách món humberger củ dền độc đáo. Mùi vị đặc trưng ngọt xen lẫn hơi chua thú vị sẽ khiến du khách ăn mãi chẳng ngán.

Bánh nướng cà ri xanh

wanderlust-tips-9-mon-banh-lam-nen-thuong-hieu-am-thuc-uc-12

Là món bánh kết hợp giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây, bánh nướng cà ri xanh không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn là món ăn đặc trưng ở Úc. Món bánh là sự kết hợp tuyệt vời của vỏ bánh nướng dòng pastry nổi tiếng của phương Tây và nhân bánh cà ri xanh đậm đà hương vị châu Á. Sự kết hợp trong ngoài, Đông Tây tạo nên hương vị độc đáo ấn tượng cho thực khách khi thưởng thức.

Bánh mì nướng phô mai và thịt xông khói

Món bánh mì nướng phô mai và thịt xông khói đã trở nên nổi tiếng thế giới, là đặc sản tiêu biểu của ẩm thực đường phố, giản dị nhưng quyến rũ không kể xiết. Món ăn gồm bánh mì nướng với thịt xông khói, sau đó được rắc phô mai xắt sợi hoặc ở dạng vụn thơm thơm, beo béo lên bề mặt.

wanderlust-tips-9-mon-banh-lam-nen-thuong-hieu-am-thuc-uc-13

Du khách tới du lịch Úc có thể tìm thấy món ăn này có mặt trên mọi nẻo đường: khu ẩm thực, các cửa hàng thức ăn nhanh, quán cà phê… Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy hàng dài thực khách chờ đợi để mua được những chiếc bánh mì nướng phô mai và thịt xông khói nóng hổi hay những nhóm bạn đi dạo trong công viên, vừa nhâm nhi chiếc bánh mì này cùng lon coca trong tay.

Bánh Pavlova

wanderlust-tips-9-mon-banh-lam-nen-thuong-hieu-am-thuc-uc-14

Đây là loại bánh tráng miệng ở Úc, bên ngoài được phủ bởi một lớp kem giòn, bên trong rất mềm và trên cùng là một lớp trái cây tươi (thường là dâu tây và kiwi). Bánh Pavlova ngọt ngào thưởng thức cùng một tách trà nóng thì càng thêm thích thú.

Bánh Lamington

wanderlust-tips-9-mon-banh-lam-nen-thuong-hieu-am-thuc-uc-15

Lanmington là loại bánh rất được ưa chuộng ở đất nước chuột túi, thường phổ biến ở nhà hàng sản xuất bánh hoặc quán cafe. Được bao phủ bởi một lớp chocolate bên ngoài, vị mềm và ngọt hòa quyện với hương vị sô cô la dứa thơm lừng tạo nên hương vị khó quên ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bánh Tim-Tam

wanderlust-tips-9-mon-banh-lam-nen-thuong-hieu-am-thuc-uc-16

Bánh gồm hai lớp bánh quy sô cô la mạch nha, ở giữa là một lớp kem sô cô la mềm mượt và lại được nhúng thêm một lớp sô cô la mỏng bên ngoài. Thưởng thức bánh Tim-Tam bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ấm áp của sô cô la hoà quyện với lớp bánh quy giòn tan trong miệng vô cùng tuyệt vời. Mỗi năm, ước tính có khoảng 35 triệu gói bánh Tim-Tam được tiêu thụ, không chỉ bởi người dân Úc mà còn bởi du khách nước ngoài yêu thích và tìm mua.

Bám quy Anzac

Món bánh quy Anzac xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ I. Người ta nói rằng bánh được chính tay những người vợ lính làm nên để gởi ra chiến trường cho chồng đang phục vụ trong quân đội Úc và New Zealand.

wanderlust-tips-9-mon-banh-lam-nen-thuong-hieu-am-thuc-uc-17

Bánh quy Anzac được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản với bột mì, yến mạch, vụn dừa, bơ và mật mía. Lúc mới ra lò, loại bánh này rất mềm nhưng chúng sẽ cứng hơn khi để nguội. Khi ăn, người ta thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa, có thể dùng làm bữa ăn xế vừa ngon miệng vừa không gây béo.

Món bánh thấm đẫm nghĩa tình này ngày nay đã trở thành món ăn truyền thống của người dân Úc và New Zealand vào ngày nghỉ lễ Anzac Day (ngày 25/4), để tưởng nhớ tới những người lính đã hy sinh trong cuộc Thế Chiến I.


Theo Wanderlust Tips

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2