8 vùng đất có nền văn hóa ẩm thực độc đáo mà du khách đến Nhật Bản không thể bỏ qua

26-04-2018

Nhật Bản không chỉ được thế giới biết đến với vai trò là một cường quốc về kinh tế mà nền ẩm thực nơi đây cũng phát triển không hề kém cạnh. Văn hóa ẩm thực Nhật Bản là một trong những đặc tính góp phần tạo nên vẻ đẹp cho đất nước này, bất kì vùng miền nào cũng sẽ có những món ngon đặc trưng. Dưới đây là 8 địa điểm nổi bậc của Nhật Bản mà khi đến đó bạn sẽ phải "xuýt xoa" vì hương vị ẩm thực đặc sắc của nơi này.

Nếu bạn đang có dự định vi vu nước Nhật để thưởng thức các món ngon nhưng chưa biết chọn đâu là điểm đến cho mình thì bài viết này hoàn toàn có thể giúp cho bạn. Việc có thể ăn uống ở Nhật Bản sẽ trở thành một trong những trải nghiệm thú vị khiến bạn nhớ mãi chẳng thể quên. Dưới đây là 8 địa điểm mà bạn nên ghé thăm nếu đang muốn đến Nhật Bản để thưởng thức nhiều món ăn ngon miệng và hấp dẫn.

Yaeyama, Ishigaki và Iriomote, quần đảo Okinawa

Ẩm thực Okinawa là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực của Nhật Bản cùng nhiều quốc gia khác nhau. Ghé thăm nơi này, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn độc đáo như mì Soba làm từ bột mì, rượu rắn Haboshu, cơm taco hay đậu phụ cá mặn... Đây đều là những trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn dành cho du khách khi đến với nơi đây.

 Mì lạnh Soba.
Mì lạnh Soba.

 Rượu rắn Haboshu.
Rượu rắn Haboshu.

 Cơm Taco.
Cơm Taco.

Đảo Izu là một bán đảo lớn nằm ở vùng lãnh thổ phía nam Tokyo, thuộc đảo Honshu. Hòn đảo Izu xinh đẹp này là một địa điểm lý tưởng để lướt sóng khi đến với Nhật Bản. Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến với nguồn nước suối tự nhiên và các loại bia thủ công. Đến đây, bạn có thể thỏa thích thưởng thức những món ăn thịnh soạn được chế biến từ các loại hải sản tươi sống như cua nhện, mực ống, tôm hùm, katsuobushi... Có đôi khi bạn còn có thể tự tay mài wasabi tươi ngay tại bàn ăn của mình nữa cơ đấy.

8 vùng đất có nền văn hóa ẩm thực độc đáo mà du khách đến Nhật Bản không thể bỏ qua

 

8 vùng đất có nền văn hóa ẩm thực độc đáo mà du khách đến Nhật Bản không thể bỏ qua

8 vùng đất có nền văn hóa ẩm thực độc đáo mà du khách đến Nhật Bản không thể bỏ qua

 Có đôi khi bạn còn được tự tay mài wasabi tại bàn.
Có đôi khi bạn còn được tự tay mài wasabi tại bàn.

Kunisaki và Beppu, đảo Kyushu

Kunisaki và Beppu là những thị trấn nhỏ nằm trên bờ phía đông đảo Kyushu. Bên cạnh đường phố xinh đẹp và kiểu tắm Onsen, những nơi này còn nổi tiếng với các món ăn vô cùng hấp dẫn, nổi bật nhất là món mì dango- jiru, yaseuma, onmen được phục vụ trong các cửa tiệm và nhà hàng nổi tiếng. Nếu có cơ hội bạn hãy đến và khám phá những món ăn địa phương ở vùng Kyushu này nhé. 

 Mì dango-jiru.
Mì dango-jiru.

 Mì yaseuma.
Mì yaseuma.

Hiroshima, đảo Honshu

Honshu không chỉ là hòn đảo lớn nhất Nhật Bản mà còn được biết đến như một địa điểm có nền ẩm thực phong phú nhất nhì ở xứ sở hoa anh đào, trong đó phải kể đến Hiroshima, một thành phố tọa lạc ở vùng Tây Nam đảo Honshu. Đến với thành phố này, bạn gần như có thể tìm dễ dàng thấy tất cả những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản.

 Bánh Okonomiyaki.
Bánh Okonomiyaki.

 Bạn cũng có thể thưởng thức những con hàu tươi ngon tại các trang trại sản xuất hàu vùng biển nội địa Seto.
Bạn cũng có thể thưởng thức những con hàu tươi ngon tại các trang trại sản xuất hàu vùng biển nội địa Seto.

Kawagoe, đảo Honshu

Kawagoe là thành phố thuộc tỉnh Saitama nằm cách Tokyo khoảng 30 phút đi tàu điện ngầm. Nơi đây có rất nhiều món ăn nổi tiếng, trong đó đáng kể đến là món thịt gà xiên nướng Yakitori. Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn, thức uống được chế biến từ khoai lang như thạch, kem, bia hay bánh ngọt.

 Thịt gà xiên nướng Yakitori.
Thịt gà xiên nướng Yakitori.

 Món bánh làm từ khoai lang.
Món bánh làm từ khoai lang.

Takamatsu, đảo Shikoku

Takamatsu được biết đến như một đô thị trung tâm tọa lạc ở vùng Shikoku, Nhật Bản. Nơi đây thu hút du khách bởi các đền thờ, lâu đài cổ kính, cùng với những khu vườn tuyệt đẹp và đặc biệt là món mì Udon nổi tiếng nức danh. Đến với Takamatsu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hàng quán từ sang trọng đến bình dân để phục vụ món ăn này.

 Mì Udon.
Mì Udon.

Đây là món mì lúa trắng được chan nước để thưởng thức, bạn cũng có thể thêm wasabi để tạo thêm hương vị cho món ăn. Ngoài Udon, bạn cũng có thể thử món Takoyaki và thưởng thức những đồ uống truyền thống Nhật Bản khi đến với Takamatsu.

 Takoyaki.
Takoyaki.

Kiso Fukushima, đảo Honshu

Kiso Fukushima là một thị trấn thuộc đảo Honshu nổi tiếng với những kiến trúc cổ kính và truyền thống ẩm thực độc đáo. Ngoài mì lạnh Soba, nơi đây còn có các đặc sản khác như cá Iwana nướng muối, súp miso hoba, thịt bò và rau được nướng trên lá của cây hoba. Bên cạnh đó, bạn có thể tự thách thức mình với món thịt ngựa sống ăn kèm với nước tương và tỏi nữa đấy.

 Súp miso.
Súp miso.

 Món thịt ngựa sống.
Món thịt ngựa sống.

Aizu Wakamatsu, đảo Honshu

Aizu Wakamatsu là vùng đất nổi tiếng về ngành thủ công mỹ nghệ truyền thống “sơn mài Aizu”, đồng thời cũng là nơi sản xuất lúa gạo và rượu nổi danh toàn quốc. Đến với Aizu Wakamatsu, du khách không chỉ có thể tận hưởng một không gian thanh bình với nhiều cảnh sắc độc đáo mà còn có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở nơi đây.

Kozuyu là một trong những món ăn nổi tiếng tại Aizu, đây là món súp nước tương chế biến từ cồi sò điệp, nấm shiitake, cà rốt cùng với khoai sọ và khoai nưa. Bên cạnh đó, món mì ramen sữa miso và mì soba shakugan cũng là những món đặc sản được lòng thực khách ở vùng đất này.

 Món Kozuyu.
Món Kozuyu.

 Mì ramen.
Mì ramen.

Giờ thì chẳng còn gì phải lo ngại về địa điểm ăn uống rồi bạn nhé, hãy nhanh tay "book" vé và vi vu đến Nhật Bản ngay thôi nào. Dù thế nào đi nữa, hương vị ẩm thực Nhật Bản cũng sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại và nhớ mãi không thôi đấy.

Ảnh: Internet


Theo yan.thethaovanhoa.vn

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values